1 hosting chứa được bao nhiêu website?

mot hosting chua duoc bao nhieu hosting

Nếu là người đã và đang xây dựng trang web cho cá nhân/doanh nghiệp của mình, hẳn bạn đã không còn xa lạ gì với khái niệm “hosting”. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc rằng 1 hosting chứa được bao nhiêu website và cách để tự tạo hosting cho website như thế nào không? Để tìm ra câu trả lời chính xác cho vấn đề này, hãy cùng Smart Backup tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Thống kê mới nhất 2023 thì 1 hosting có thể chứa được 250 đến 500 website tĩnh. Còn đối với website động thì 1 hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 website.

Để biết được chính xác 1 hosting chứa được bao nhiêu website, thì trước tiên chúng ta cần phải hiểu rõ được các yếu tố cấu thành và tầm ảnh hưởng của chúng đến dung lượng của hosting.

1 hosting chứa được bao nhiêu website
1 hosting chứa được bao nhiêu website?

Thiết kế web

Khi xây dựng website, điều đầu tiên bạn cần quan tâm chính là phần mềm và nền tảng thiết site của bạn. Tùy theo nhu cầu sử dụng và quy mô của doanh nghiệp, người dùng có thể thiết kế một trang web động hoặc tĩnh. Thông thường, các website tĩnh sẽ chứa ít thông tin hơn, giao diện trang web cũng đơn giản hơn nên không tiêu tốn quá nhiều dung lượng so với các trang web động. Bởi nó có ít chức năng tiện ích và khả năng thiết kế cũng đơn giản hơn.

Bên cạnh đó, các website động sẽ có xu hướng chứa nhiều dữ liệu, chức năng và hệ thống thông tin cũng phức tạp hơn. Bởi vậy, điều này sẽ khiến nó chiếm kích thước lớn và tiêu tốn nhiều dung lượng hơn. Do sự đối lập này mà 1 hosting có thể chứa được 250 đến 500 trang web tĩnh. Trong khi đó hosting chỉ có thể chứa được 100 đến 250 trang web động. Theo thực tế, thì số liệu này có thể được thay đổi tùy theo các phần mềm mở rộng trên website.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chuyển hosting cho website WordPress

Băng thông

Bạn có thể hiểu băng thông đơn giản chỉ tốc độ tối đa mà dữ liệu có thể truyền tải trong một khoảng thời gian. Do đó, các trang web có lượng băng thông lớn, thì sẽ tiêu tốn nhiều số lượng CPU và RAM có trên máy chủ hơn. Điều này đồng nghĩa với việc, số lượng website được tạo trên hosting của một máy chủ sẽ bị ảnh hưởng.

Các yếu tố khác

Hầu như các phần mềm và ứng trong máy chủ đã được điều chỉnh cho phù hợp, cũng như đáp ứng nhu cầu của người dùng. Cho dù là bảng điều khiển, Add – on hay phần mềm thứ 3, nếu bạn muốn cài thêm vào máy chủ thì sẽ làm tiêu tốn đi một lượng tài nguyên nhất định. Do đó, 1 hosting có thể chứa được bao nhiêu website còn phụ thuộc vào số lượng phần mềm mà bạn đã cài đặt. Phần mềm càng lớn thì máy chủ càng tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn, dẫn đến việc hosting cũng chứa được ít website hơn.

Dịch vụ email hosting

Email hosting cũng là yêu tố được xem là ảnh hưởng nhiều nhất đến tài nguyên của máy chủ. Khi người dùng sử dụng dịch vụ email marketing cho máy chủ, lượng tài nguyên tiêu tốn sẽ phụ thuộc rất lớn vào số lượng email mỗi ngày. Do đó, số lượng email càng lớn, thì tài nguyên tiêu tốt càng nhiều. Vì vậy, người dùng chỉ nên sử dụng 25Gb của ổ đĩa cho việc chứa email, cung cấp cho người dùng nhiều nhất là 250 tài khoản email trên máy chủ, để đảm bảo số lượng trang web trên hosting có thể được hiển thị nhiều hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn upload website lên hosting chi tiết nhanh nhất

Cách tự tạo hosting cho website

Có nhiều cách để bạn có thể tự tạo hosting cho website của mình. Tuy nhiên với một chiếc PC cũ, cùng hệ điều hành thấp thì bạn nên sử dụng FreeNAS. Đây là một trong những hệ điều hành mã nguồn miễn phí được rất nhiều người lựa chọn. Hệ điều hành giúp chuyển hóa PC thành một máy chủ đề chia sẻ cơ sở dữ liệu một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất.

FreeNAS có thể sử dụng tương thích đồng bộ cả 2 bộ xử lý CPU 32 và 64 bit. Nhưng để hệ điều hành được vận hành ổn định thì nên lựa chọn bộ xử lý 64 bit. Bộ nhớ RAM phải đạt yêu cầu tối thiểu là 8GB, thì sẽ giúp người dùng đáp ứng được hiệu quả như kế hoạch đã đề ra. 

Hướng dẫn tạo hosting đơn giản với FreeNAS

Cách tạo hosting cho website tại nhà cũng không phức tạp như chúng ta nghĩ. Khi tạo hosting tại nhà, điều bạn cần lưu ý trong quá trình thiết lập chính là bộ lưu trữ. Để thực hiện được việc này, hãy nhấp vào phần “Storage”, sau đó sử dụng “ZFS Volume Manager” để tạo ra một 1 UFS Partition. Nếu bạn muốn sử dụng ZFS thì bộ RAM tối thiểu phải có là 8GB, nếu RAM chỉ có 2GB thì nên lựa chọn UFS.

Tải FreeNAS tại đây: https://www.truenas.com/freenas/

cách tự tạo hosting cho website trên máy tính với FreeNAS
Yêu cầu để thực hiện cách tự tạo hosting trên máy tính của bạn với FreeNAS

Tiếp đó, bạn hãy chọn thẻ Sharing để thiết lập việc chia sẻ của mình. Thông thường, các hệ điều hành khác nhau sẽ hỗ trợ những giao thức khác nhau. Nhưng đối với hệ điều hành FreeNAS, thì nó có thể hỗ trợ thiết lập chia sẻ cho cả hệ Windows (CIFS), Unix/Linux (NFS) hoặc là máy tính của Apple (AFP).

Bên cạnh đó, hệ điều hành FreeNAS còn có rất nhiều chức năng vô cùng tiện lợi đa dạng khác nhau. Giúp người dùng thoải mái khai thác các dữ liệu của trang web. Đối với những ai chưa biết tạo hosting cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Thế nhưng, đôi lúc người dùng nghĩ tới việc sử dụng các chức năng khác như là: SSH, FTP, Rsync, DNS tự động,… để phục vụ cho nhu cầu khác của mình.

Để đảm bảo cho việc vận hành và sử dụng các tính năng cao hơn, thì người dùng nên lựa chọn mua các gói hosting giá rẻ để sử dụng.

Những yếu tố cần thiết khi chọn hosting

Sau khi đã giải đáp được thắc mắc 1 hosting chứa được bao nhiêu website, thì việc nắm rõ được những lưu ý cần thiết khi lựa chọn các gói dịch vụ là điều vô cùng cần thiết.

Thời gian hoạt động 

Thời gian hoạt động cùng quan trọng với các dịch vụ hosting. Tuy nhiên trên thực tế, bạn chỉ nên tin mong đợi vào độ tin cậy với các gói hosting có phí.

Trang web của luôn hoạt động ổn định 24/7, khi máy chủ hoạt động tin cậy và kết nối mạng ổn định. Do đó, trước khi quyết định lựa chọn máy chủ, hãy kiểm tra thời gian hoạt động của nó. Đồng thời kiểm chứng xem thời gian hoạt động có đúng như quảng cáo của các đơn vị cung cấp không.

Dung lượng/Băng thông

Dung lượng hay băng thông là thuật ngữ chỉ lượng chứa của hosting. Mỗi gói hosting sẽ sở hữu những dung lượng khác nhau tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng. Nếu trang web của bạn có cả âm thanh, video hay các yếu tố khác thì nên lựa chọn mức băng thông cao. Cách tốt nhất là bạn nên có một kế hoạch tính phù hợp với các mong muốn của mình.

Vị trí đặt máy chủ

Đây là vị trí máy chủ hosting cung cấp cho người dùng. Ví dụ tệp khách hàng hay truy cập vào trang web của bạn chủ yếu ở nội địa, thì nên đặt máy chủ ở Việt Nam hay Singapore thì sẽ tốt hơn so với các nước ở Châu Âu.

Giá hosting

Hosting là dịch vụ có trả phí, các tiện ích càng nhiều thì chi phí càng cao. Tuy nhiên người dùng cần cân nhắc để chọn một gói dịch vụ hợp lý, tránh tình trạng hosting không phù hợp với yêu cầu sử dụng, gây lãng phí tài nguyên.

Xem thêm: Một hosting chất lượng cao là như thế nào?

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những nội dung thông tin hữu ích nhất về các yếu tố để phát triển trang web và tầm quan trọng của chứng đến số lượng website hosting có thể chứa được. Hy vọng qua những chia sẻ trên của Smart Backup, sẽ giúp bạn có thể giải đáp được thắc mắc “1 hosting chứa được bao nhiêu website”. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts