Hướng dẫn cách check IP VPS nhanh chóng

check ip vps

Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách để check IP VPS một cách nhanh chóng và cực kỳ đơn giản. Cùng Smart Backup theo dõi bài viết dưới đây để có thể hiểu thêm về cách thức check IP VPS nhanh chóng và chính xác nhé.

Nếu bạn biết các thông tin địa chỉ IP máy chủ của bạn có thể sẽ là một thông tin hữu ích vì nhiều lí do khác nhau. rốt cuộc, ngoài Domain của bạn, IP máy chủ của bạn là địa chỉ chính được sử dụng để bạn có thể truy cập vào máy chủ. Biết IP của máy chủ có thể rất cần thiết khi thực hiện các thay đổi đối với: DNS, mạng và bảo mật.

Một máy chủ có thể có một IP hoặc nhiều IP, những dôi khi, bạn có thể cần một phương pháp nhanh chóng để có thể kiểm tra lại vì có thể bạn sẽ quên.

Trong bài viết hướng dẫn này, Smart Backup sẽ hướng dẫn cho bạn cách check IP VPS của bất kì máy chủ hiện đại nào. Để làm theo, điều đầu tiên bạn cần phải truy cập vào máy chủ thông qua SSH hoặc TTY.

Check IP VPS
Check IP VPS

Điều kiện tiên quyết

  • Bạn cần phải có các kiến thức cơ bản về SSH và sử dụng dòng lệnh.
  • Bạn cần phải có quyền truy cập SSH vào máy chủ.

Check IP VPS bằng dòng lệnh

Bước 1: Bạn bắt đầu bằng cách đăng nhập vào máy chủ thông qua SSH.

ssh user@liquidweb.example

Bước 2: Bây giờ đã đăng nhập qua SSH, hãy chạy dòng lệnh sau để kiểm tra IP của máy chủ.

ip route

Dòng lệnh này đang sử dụng công cụ “ip” và đang kêu gọi đối tượng “route”. Lệnh này sẽ in ra bảng định tuyến hiện tại.

Đọc kết quả

Sau khi bạn đã thực hiện việc sử dụng các dòng lệnh, bạn sẽ thấy xuất hiện kết quả tương tự như văn bản bên dưới đây.

default via 203.0.113.1 dev eth0
 203.0.113.0/24 dev eth0 proto kernel scope link src 203.0.113.86
 198.51.0.0/16 dev eth0 scope link metric 1002

Bảng thông tin này cho chúng ta thấy rằng bảng định tuyến IP của máy chủ, về cơ bản là một tập hợp các quy tắc được sử dụng để xác định vị trí dữ liệu sẽ được chuyển đến.

Khi bạn sử dụng kỹ thuật nay để check IP VPS của máy chủ, bạn sẽ muốn chủ ý đến các dòng có chứa “src” theo sau sẽ là địa chỉ IP. Trên các dòng lệnh này, địa chỉ IP theo sau “src” là các IP được cấu hình trên máy chủ.

Bất kỳ thiết bị nào sử dụng địa chỉ IP của máy chủ đều sẽ có một bảng định tuyến được sử dụng để xác định hoạt động của các thiết bị mạng. Trong ví dụ ở trên, chúng ta có thể thấy rằng bảng định tuyến máy chủ, cho thấy máy chủ có địa chỉ IP là “203.0.113.86”.

Mặc dù nó có thể không giống nhau nhiều đối với người dùng mới, nhưng những dòng này chứa đầy thông tin có giá trị. Mỗi dòng của bảng định tuyến ở đó có đẻ mô tả một hành vi hoặc điều kiện khác nhau. Thông tin thêm về các cài đặt này có thể sẽ tìm được trong các trang sử dụng dòng lệnh “man ip route”.

Lời kết

Ở trên là hướng dẫn cách check IP VPS mà Smart Backup đã tổng hợp được. Chúc bạn thành công và nếu có bất kỳ thắc mắc nào bạn có thể để lại dưới phần bình luận để Smart Backup giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts