10 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí và chính xác

kiem tra toc do hosting

Bạn cần phải kiểm tra tốc độ hosting thường xuyên, để đưa ra được đánh giá chính xác nhất, từ đó phát triển website của mình ngày một tốt hơn. Để thực hiện được công việc này, trước tiên bạn cần tìm hiểu về những công cụ kiểm tra tốc độ. Bài viết dưới đây của Smart Backup sẽ giới thiệu tới bạn 10 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí và chính xác mà bạn có thể tham khảo.

Tốc độ của hosting có vai trò như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về các công cụ kiểm tra tốc độ hosting, bạn cần nắm được vai trò của tốc độ hosting ảnh hưởng thế nào đến trang web của mình:

 • Đối với SEO: Tốc độ tải trang được xếp vào 1 trong những tiêu chí quan trọng để xếp hạng website, tối ưu tốc độ tải trang giúp giữ chân người dùng vào website. Thông thường, tốc độ tải trang lý tưởng nhất ở khoảng dưới 3 giây/lượt truy cập. Thông số này được tính từ khi người dùng truy cập vào trang web cho đến như nội dung dữ liệu site hoàn toàn được tải về.
 • Để đạt được tốc độ trang ở mức lý tưởng, thì máy chủ chạy dịch vụ web cần phải đảm bảo có một cấu hình đủ mạnh, để có thể xử lý được các dữ liệu. Từ đó, website mới có thể đáp ứng được một lớn truy cập cùng một lúc. Ngoài ra, đường truyền kết nối có tốc độ cao, không bị gián đoạn sẽ giúp dữ liệu không bị tắc nghẽn.
 • Đồng thời, nếu tệp khách hàng truy cập vào trang web của bạn chủ yếu ở trong nước, thì bạn nên mua hosting của các nhà cung cấp Việt Nam. Bởi điều này sẽ đảm bảo được tốc độ truyền tải, băng thông ổn định và nhanh chóng.
 • Nếu người dùng muốn sử dụng hosting nước ngoài, thì nên ưu tiên lựa chọn các nhà cung cấp có máy chủ được đặt ở Singapore, HongKong hoặc Nhật Bản. Chúng sẽ giúp tốc độ truyền tải về Việt Nam ở mức tối ưu nhất. Do đó, mỗi khi lựa chọn nhà cung cấp hosting bạn cần phải cân nhắc thật kỹ.

Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam hiện nay

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ hosting

Bạn nên xem xét 2 yếu tố dưới đây trước khi kiểm tra tốc độ hosting.

 1. Tốc độ upload của hosting: Tải những file dữ liệu có dung lượng lớn cũng là cách biết được tốc độ đường truyền của mạng. Sau khi đã upload, bạn kiểm tra tốc độ tải lên của file trong thời gian bao lâu sẽ biết được nó nhanh hay chậm. Đây là một cách kiểm tra đơn giản, có thể giúp bạn biết được thời gian upload hosting nhanh chóng và chính xác.
 2. Tốc độ download của hosting: Trái ngược với tốc độ upload của hosting, muốn biết được tốc độ download của hosting thì bạn cần click 2 lần chuột vào một file dữ liệu sau đó tải về máy. Ngoài ra, việc dùng trình duyệt Chrome cũng sẽ giúp bạn biết tốc độ của hosting.
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ hosting
Hướng dẫn kiểm tra tốc độ hosting

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ hosting free tốt nhất hiện nay.

10 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí và chính xác

 1. WebPageTest
 2. Google Page Speed Insight
 3. Pingdom
 4. Site24x7
 5. Dotcom – Tools
 6. UpTrends
 7. SEOsitecheckup
 8. Website Speed Test 
 9. DareBoost
 10. GTmetrix

1. WebPageTest

WebPageTest là công kiểm tra tốc độ hosting website trên nhiều quốc gia, các website của phiên bản có cache và không có cache, so sánh tốc độ trên nhiều trình duyệt. Công cụ này có thể kiểm tra trên trên nhiều thiết bị, phiên bản khác nhau.

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting - WebPageTest
Công cụ kiểm tra tốc độ hosting – WebPageTest

Để kiểm tra tốc độ hosting, người dùng có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường trang chủ của WebPageTest.
 • Bước 2: Nhập URL website cần kiểm tra vào khung “Enter a Website URL”.
 • Bước 3: Bấm chọn “Select from Map” trong mục “Test location” để chọn vị trí cần kiểm tra tốc độ kết nối.
 • Bước 4: Để bắt đầu kiểm tra nhấn nút “Start Test”. 

2. Google Page Speed Insight

Một cách để kiểm tra tốc độ hosting khác mà bạn có thể ứng dụng chính là sử dụng công cụ Google PageSpeed Inѕightѕ. Công cụ này cho phép người dùng kiểm tra hiệu xuất từ Google. Đồng thời, nó cũng sẽ hướng dẫn người dùng thực hiện các biện pháp cải thiện về tốc độ tải trang.

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting - Page Speed Insight
Công cụ kiểm tra tốc độ hosting – Page Speed Insight

Để test speed hosting bằng công cụ Google PageSpeed Inѕightѕ, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Google PageSpeed Inѕightѕ.
 • Bước 2: Nhập URL của website cần kiểm tra để tiến hành phân tích.
 • Bước 3: Sau khi đã kiểm tra, phân tích kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình, đồng thời công cụ cũng sẽ hỗ trợ bạn các giải pháp để cải thiện tốc độ tải trang của site.

3. Pingdom

Pingdom là một trong những công cụ kiểm tra tốc độ hosting hiệu quả và chính xác, được nhiều chuyên gia đánh giá rất cao. Công cụ này giúp người dùng có thể load được toàn bộ RSS, Flash, hình ảnh,… Đồng thời, nó còn thống kê được tốc độ, thời gian và số lượng tải trang. 

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting - Pingdom
Công cụ kiểm tra tốc độ hosting – Pingdom

Để check tốc độ của hosting trên Pingdom, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Pingdom.
 • Bước 2: Nhập URL của website mà bạn cần kiểm tra.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Test From” để chọn khu vực gần với nơi đặt website => Nhấn “Start Test”. 

Sau vài giây, bạn sẽ nhận được bản kết quả, trong đó:

 • Performance grade: Điểm thân thiện với công cụ của Google.
 • Page size: Dung lượng của trang web.
 • Requests: Số lượng yêu cầu tải của site.

Ở phía dưới các thông số được hiển thị, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên sẽ thấy được các đề xuất cải thiện và hướng dẫn điều chỉnh để tăng độ cho website.

4. Site24x7

Tốc độ của trang web sẽ được xác định dựa trên HTML, Javascript và CSS đã triển khai trên website. Ngoài ra, vị trí đặt máy chủ hoặc máy chủ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang.

Khi sử dụng công cụ kiểm tra tốc độ hosting Site24x7 sẽ cho người dùng biết:

 • Hiệu suất của môi trường đặt máy chủ.
 • Biểu đồ về thông tin trên trang web.
 • Nhiều công cụ quản trị hệ thống được tích hợp.
Công cụ kiểm tra tốc độ host website - Site24x7
Công cụ kiểm tra tốc độ host website – Site24x7

5. Dotcom – Tools

Để kiểm tra tốc độ hosting, bạn cũng có thể sử dụng công cụ Dotcom – Tools. Công cụ này giúp người dùng kiểm tra được các thông tin liên quan đến thời gian tải trang trên nhiều quốc gia khác nhau. 

Đồng thời, Dotcom – Tools còn hỗ trợ thêm khả năng test performance website và server web, kiểm tra xem site có bị đưa vào danh sách blacklist spam hay không.

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting - Dotcom – Tools
Công cụ kiểm tra tốc độ hosting – Dotcom – Tools

6. UpTrends

UpTrends là công cụ check tốc độ hosting có giao diện đẹp mắt. Kết quả kiểm tra tốc độ hosting cung cấp biểu đồ cùng hiệu ứng accordion, thông tin chi tiết, sử dụng cho việc phân tích sâu.

Ngoài ra, chúng còn tạo ra các nhóm tên miền cho người dùng tham khảo. Với thiết đẹp mắt, số liệu phân tích chính xác, UpTrends được rất nhiều người sử dụng khi cần kiểm tra tốc độ của hosting.

Công cụ check hosting UpTrends
UpTrends là công cụ check tốc độ hosting có giao diện đẹp mắt

7. SEO Site Checkup

SEO Site Checkup là giải pháp tiếp cận toàn diện cho website của bạn. Công cụ này hoạt động trên cơ chế xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ và những trải nghiệm của người dùng khi truy cập site. Kết quả sau khi phân tích rất rõ ràng, dễ đọc, người dùng có thể dựa vào đó để tìm cách khắc phục phù hợp.

Giao diện SEOsitecheckup
Giao diện SEOsitecheckup

Ngoài việc kiểm tra tốc độ của hosting, công cụ SEOsitecheckup còn được sử dụng trong việc tìm hiểu và xác định các sự cố. Từ đó, tìm ra những phương pháp giải quyết kịp thời, tránh làm giảm thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm và trải nghiệm của người dùng.

8. Website Speed Test 

Đối với các website chứa nhiều hình ảnh và video cũng sẽ gây ảnh hưởng đến tốc độ tải trang. Việc sử dụng công cụ kiểm tra host Website Speed Test sẽ giúp bạn đánh giá được chính xác những vấn đề liên quan đến hình ảnh như: Định dạng, chất lượng, mã hóa và kích thước.

Công cụ kiểm tra tốc độ hosting - Website Speed Test 
Công cụ kiểm tra tốc độ hosting – Website Speed Test 

Để sử dụng công cụ này, bạn chỉ cần truy cập vào trang Website Speed Test, sau đó nhập URL site cần kiểm tra và nhấn chọn “ANALYZE”.

9. DareBoost

Tuy chỉ là công cụ mới được phát triển gần đây, nhưng DareBoost là công cụ kiểm tra tốc độ website được người dùng đánh giá cao. Công cụ này cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng với hơn 100 trạm kiểm soát cho người dùng có thể phân tích trang web. Các tiêu chí cũng được đánh giá trên các thang điểm từ 1 – 100.

DareBoost là công cụ kiểm tra tốc độ website được người dùng đánh giá cao
DareBoost là công cụ kiểm tra tốc độ website được người dùng đánh giá cao

Người dùng có thể kiểm tra hosting trên nhiều thiết bị và trình duyệt khác nhau tại nhiều địa điểm. Đồng thời, nhà quản trị cũng có thể tự đề xuất báo cáo ở file PDF bằng một tài khoản miễn phí. Các thông tin về tốc độ, khuyến nghị liên quan đến công việc việc SEO, tiếp cận tệp khách hàng đều được cụ thể hóa. Nếu bạn đã sử dụng dịch vụ này một lần rồi, thì cần phải đăng ký tài khoản miễn phí để có thể tiếp tục sử dụng dịch vụ.

Để kiểm tra tốc độ hosting với công cụ DareBoost, bạn chỉ cần truy cập trang DareBoost. Tiếp đó nhập URL của site và nhấn chọn “Analyze my page” là được. 

10. GTmetrix

GTmetrix là công cụ kiểm tra tốc độ hosting khá hiệu quả mà bạn nên thử. Nó sẽ giúp người dùng phân tích chuyên sâu trang web. Đồng thời, sẽ gợi ý thêm một số phương pháp để hosting của bạn có thể chạy nhanh hơn.

Các bước thực hiện kiểm tra tốc độ hosting như sau: 

 • Bước 1: Truy cập vào GTmetrix và nhập URL của website.
 • Bước 2: Nhấn vào chữ “Go” để tiến hành đo tốc độ hosting của site.
 • Bước 3: Chờ trong vài giây, bạn sẽ nhận được báo cáo kết quả phân tích.

Trong đó: 

 • Chỉ số Page Speed Grade: Là điểm số về tốc độ load của trang. 
 • YSlow:  Là giải pháp giúp người dùng tối ưu tốc độ hosting. 
 • Timeline: Là thời gian tải và dung lượng của các tập tin hiển thị.

Lời kết

Trên đây là 10 công cụ kiểm tra tốc độ hosting miễn phí và chính xác. Hy vọng với những thông tin này của Smart Backup sẽ giúp cho các hoạt động trên website của bạn diễn ra một cách thuận lợi và ổn định hơn. Nếu bạn có thêm thông tin về những công cụ hữu ích khác, có thể để lại bình luận bên dưới để mọi người cùng tham khảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts