Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được VPS

loi khong vao duoc vps

Bạn vào VPS nhưng vì một số lí do bào đó mà bạn bị lỗi không vào được VPS. Thì qua bài viết này Smart Backup sẽ tổng hợp một số nguyên nhân có thể gây ra việc bị lỗi không vào được VPS và các giải pháp khắc phục.

Sự cố mạng cục bộ

Điều đầu tiên bạn hãy kiểm tra và phải đảm bảo rằng máy của bạn đã được kết nối với internet hay chưa khi bạn cố gắng kết nối với VPS của mình thông qua RDP. Bạn có thể gặp tình trạng chậm chạp trong kết nối máy tính từ xa hoặc lỗi không vào được VPS do đường truyền từ internet kém. và nếu bạn chắc chắn tằng đường truyền Internet của mình hoàn toàn tốt thì hãy chuyển qua sự cố tiếp theo.

 Để khắc phục lỗi không vào được VPS phải đảm bảo rằng máy của bạn đã được kết nối với internet
Đảm bảo rằng máy của bạn đã được kết nối với internet

Check việc sử dụng tài nguyên VPS

Bạn hãy đảm rằng tài nguyên VPS của bạn vẫn đủ để VPS có thể phục vụ các yêu cầu của máy tính từ xa đến. Hầu hất tất cả thời tian, khi gặp sự cố này, bạn nên kiểm tra việc sử dụng tài nguyên của VPS bạn đang sử dụng. Lưu ý rằng bạn thể tiếp tục kết nối với VPS của bạn khi mà VPS đã hết và không còn đủ dung lượng lưu trư Disk Usage để thực hiện các hoạt động hệ điều hành cần thiết. Có thể là do vCPU được sử dụng 100% hoặc RAM VPS bị chiếm gần 100%. Nếu bạn đó có kết nối Internet tốt và tài nguyên của bạn đủ thì sang sự cố tiếp theo.

Sử dụng tài nguyên VPS
Sử dụng tài nguyên VPS

Xem thêm: Cách reset VPS nhanh chóng

Check Your Local System Firewall

Bạn phải kiểm tra xem hệ thống Firewall của bạn có đang chặn các kết nối máy tính từ xa được gửi đi hay không. Hãy đảm bảo rằng cổng RDP phải được mở trong hệ thống Firewall để có thể kết nối với Windows VPS.

Làm thế nào để xác định xem hệ thống Firewall có chặn cổng máy tính từ xa hay không?

Bạn chạy lệnh sau trong dấu nhắc lệnh để hệ thống cục bộ của bạn để xác định xem cổng máy tính từ xa có bị chặn hay không.

telnet localhost Remote-desktop-port // Bạn sẽ tìm thấy cổng Remote Desktop trong chi tiết đăng nhập VPS. 

HOẶC  

 telnet 127.0.01 Remote-desktop-port // Bạn sẽ tìm thấy cổng Remote Desktop trong chi tiết đăng nhập VPS. 

Nếu bạn thấy rằng Firewall của hệ thống máy cục bộ từ chối tất cả các kết nối RDP đi, cổng RDP của bạn có thể đa bị chặn.

Xác định xem ISP của bạn có đang chặn cổng máy tính từ xa hay không

Bạn chạy lệnh để xác định em rằng ISP của bạn cps đang chặn các kết nối từ xa của máy tính hay không.

telnet VPS-IP-address Remote-Desktop-Port // Bạn sẽ tìm thấy địa chỉ IP và cổng của VPS trong chi tiết đăng nhập VPS.

Nếu như bạn nhận được thông báo ở dưới như sau, sau một thời gian dài, điều đó sau một thời gian dài, điều đó cho thấy ISP của bạn không chặn các kết nối từ xa của máy tính được gửi đi.

Đang thử 192.168.1.1 ... 

Đã kết nối với 192.68.1.1. 

Ký tự thoát là '^]'.

Và nếu bạn nhận được thông báo ở dưới sau một thời gian dài, điều đó cho thấy ISP của bạn đang chặn các kết nối từ xa của máy tính được gửi đi.

telnet: Không thể kết nối với máy chủ từ xa: Kết nối bị từ chối

Thay vào đó bạn có thể thử kiểm tra bằng cách kết nối VPS của mình bằng cách sử dụng nhà cung cấp dịch vụ ISP khác. Nếu bạn có thể kết nối thành công với VPS của mình từ ISP khác, chứng tỏ rằng ISP của bạn đang chặn cổng Remote Desktop. Trong trường hợp này, bạn có thể yêu cầu họ bỏ chặn cổng trên cùng RDP.

Xem thêm: So sánh giữa VPS và Hosting

Check Firewall của Windows VPS có đang chặn cổng máy tính từ xa hay không

Rất ít khi có khả năng Firewall của VPS chặn các kết nối RDP đến trừ khi bạn đã thắt chặt bảo mật VPS và bạn thực hiện một số các thay đổi trong Firewall của mình. nếu bạn không thực hiện bất cứ sự thay đổi nào trong Firewall của mình. Bạn hãy hoàn nguyên chúng trở lại. Trong trường hợp bạn không chắc chắn về các thay đổi nào đã được thực hiện, thì bạn có thể gửi yêu cầu về sự cố từ Cilent Area.

Lời kết

Ở trên là các sự cố mà bạn có thể gặp phải khi kết nối với VPS và hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được VPS. Nếu có bất kì thắc mắc nào bạn có thể để lại câu hỏi ở dưới phần bình luận để Smart Backup giải đáp các thắc mắc cho bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts