Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting cho người mới bắt đầu

tro ten mien ve hosting22

Nếu bạn chọn mua một tên miền giá rẻ tại Vinahost hay mua tại một nhà cung cấp tên miền khác và bạn không biết làm cách nào để trỏ tên miền về hosting. Vì vậy trong bài viết này Smart Backup sẽ hướng dẫn cho bạn cách để trỏ thêm tên miền vào hosting đơn giản nhất.

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting từ bên thứ ba

Để trỏ tên miền về hosting máy chủ của bên thứ ba hoặc gói lưu trữ thông qua máy chủ định danh mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ hosting, bạn cần phải đặt các máy chủ định danh này làm tùy chỉnh cho tên miền của bạn. Bạn có thể thực hiện điều đó theo cách dưới đây.

Bước 1: Điều đầu tiên bạn cần làm là bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản của mình, sau khi đăng nhập xong bạn hãy chọn Doman list bên thanh bên trái và nhấn vào nút Manage bên cạnh tên miền của bạn trong danh sách đó. Sau đó, bạn tìm phần máy chủ tên và chọn Custom DNS từ menu thả xuống.

Trỏ tên miền về hosting
Trỏ tên miền về hosting

Bước 2: Bạn sẽ nhập từng máy chủ tên hosting của bạn vào từng dòng (nếu bạn cần đặt nhiều hơn 2 máy chủ định danh, hãy nhấn nút add nameserver). Khi máy chủ định danh được nhập, hãy nhấn vào dấu kiểm màu xanh lục để lưu các thay đổi.

Lưu các thay đổi khi trỏ tên miền về hosting
Lưu các thay đổi khi trỏ tên miền về hosting

Bạn có thể phải đợi khoảng 24 – 48 tiếng để tên miền mới của bạn phổ biến sau khi cập nhật tại máy chủ định danh được giải quyết đúng cách trên toàn thế giới.

Lưu ý: Một số nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ có thể cung cấp cho chính bạn máy chủ định danh với một địa chỉ IP của chính họ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tạo email trên hosting cPanel đơn giản nhất

Hướng dẫn cách trỏ tên miền về hosting server của chính bạn

Khi bạn có máy chủ của riêng mình và bạn biết địa chỉ IP của nó, bạn có thể thiết lập một bản ghi A cho tên miền của mình để nó kết nối với máy chủ. Ngoài ra, có một số nhà cung cấp dịch vụ hosting có thể cung cấp cho bạn địa chỉ IP nên được sử dụng cho tên miền của bạn để kết nối với gói lưu trữ của bạn. Một bản ghi cũng nên được tạo trong những trường hợp đó.

Bạn chỉ có thể làm việc này nếu tên miền của bạn đang được sử dụng máy chủ định danh BasicDNS / PremiumDNS / FreeDNS của Namecheap. Bạn có thể thiết lập bản ghi A theo cách như sau:

Bước 1: Bạn đăng nhập tài khoản của mình sau khi đã đăng nhập xong, bạn hãy chọn Domain List từ thanh bên trái và nhấp vào nút Manage bên cạnh miền của bạn trong danh sách. Sau dố, bạn chuyển sang tab Advanced DNS ở trang đầu:

Bạn chuyển sang tab Advanced DNS
Bạn chuyển sang tab Advanced DNS

Bước 2: Bạn tìm Host record và nhấp vào nút add new record

Tìm Host record và nhấp vào nút add new record
Tìm Host record và nhấp vào nút add new record

Bước 3: Chọn A record cho loại và nhập host bạn muốn chỏ đến địa chỉ IP về máy chủ của chính bạn.

Chọn A record cho loại và nhập host
Chọn A record cho loại và nhập host

Bước 4: Tiếp theo, bạn nhập địa chỉ IP của hosting server của bạn

Nhập địa chỉ IP vào host server
Nhập địa chỉ IP vào host server

Bước 5: Bạn chọn thời gian bạn có thể để Automatic hoặc bất cứ tùy chọn thời gian bạn muốn.

Tùy chọn thời gian bạn muốn
Tùy chọn thời gian bạn muốn

TTL: là thời gian mà dữ liệu của bạn từ bản ghi lưu trữ của bạn tông tại sau khi bản ghi được cập nhật hoặc xóa.

Bước 6: Sau khi đã hoàn thành xong bạn thực hiện việc lưu lại những thay đổi bạn đã làm.

Lưu lại các thay đổi
Lưu lại các thay đổi

Thông thường, các thay đổi của bạn thường sẽ mất khoảng 30 phút để các bản ghi mới tạo mới có hiệu lực.

Sẽ có một số nhà cung cấp sẽ yêu cầu bạn thêm bản ghi bổ sung. Các bản ghi có thể được thiết lập giống như bản ghi A. Bạn chỉ cần chọn bản ghi và loại tương ứng từ menu thả xuống và nhạp các giá trị mà bạn nhận được từ nhà cung cấp dịch vụ hosting.

Tạo một bản ghi bổ sung giống như bản ghi A
Tạo một bản ghi bổ sung giống như bản ghi A

Sau khi bạn đã hoàn tất bản ghi được thêm vào, bạn cần phải kiểm tra xem rằng có bản ghi nào cho cùng một tên máy chủ hay không và loại bỏ chúng vì chúng sẽ xung đột với bản ghi của bạn.

Để xóa các bản ghi xung đột, bạn cần nhấn vào biểu tượng thùng rác màu đen bên cạnh bản ghi tương ứng.

Xóa các bản ghi xung đột
Xóa các bản ghi xung đột

Xem thêm: Cách check hosting của một website miễn phí

Lời kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết hướng dẫn cho tên miền về hosting của Smart Backup. Hy vọng qua các hướng dẫn trên các bạn sẽ thành công trỏ tên miền về hosting vừa khởi tạo của mình. Nếu có bất ký thắc mắc nào bạn có thể để lại dưới phần bình luận để Smart Backup giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts