Hướng dẫn tạo VPS Azure miễn phí 1 năm

vps azure

Microsoft phát triển và ra mắt VPS Azure hay còn có tên gọi đầy đủ là Microsoft Azure. Đây là một máy chủ điện toán đám mây. Ở bài viết này Smart Backup sẽ hướng dẫn cho bạn cách tạo Microsoft Azure tặng 1 năm VPS miễn phí.

Khởi động nhanh: Tạo VPS Windows trong cổng Azure

VPS Azure có thể được tạo thông qua cổng Azure. Đây là một phương pháp có thể cung cấp cho người dùng giao diện dựa trên trình duyệt để tạo nên các VPS và những tài nguyên liên quan của chúng. Trong phần khởi đông lại này Smart Back up sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng cổng Azure để có thể triển khai VPS Azure chạy trong Windows Server 2019. Để xem VPS Azure của bạn có đang hoạt động hay không, sau đó bạn RDP tới VPS và cài đặt máy chủ web IIS.

Nhưng nếu bạn chưa đăng ký cho mình một tài khoản Azure, hãy Microsoft Azure free trước khi bắt đầu.

Đăng nhập vào Azure

Đầu tiên bạn truy cập vào trang web: https://portal.azure.com/ để đăng nhập

Tạo VPS Azure

Bước 1: trong phần tìm kiếm nhập VPS vào

Bước 2: Trong mục Services, bạn chọn Virtual machines.

Bước 3: Trong trang Virtual machines, chọn Create rồi chọn Virtual machines, trang Create Virtual machines sẽ được mở ra.

Bước 4: Trong phần tab Basic, bên dưới phần Project details, bạn hãy đảm bảo rằng mình đã chọn đăng ký chính xác, sau đó bạn chọn Create nhóm tài nguyên mới. Nhập myRessourceGroupp cho tên.

Project details
Project details

Bước 5: Trong phần Instance details, bạn hãy nhập myVM cho tên Virtual machine name của bạn và chọn Windows Server 2019 Datacenter – Gen2 tại phần Image

Instance details
Instance details

Bước 6: Trong hộp thoại Administrator account, bạn hãy điền vào tên người dùng, chẳng hạn như VPS Azure và tạo mật khẩu. Mật khẩu của bạn phải dài ít nhất 12 ký tự.

Administrator account
Administrator account

Bước 7: Trong hộp thoại Inbound port rules, chọn Allow selected ports sau đó ở phần Select inbound ports chọn HTTP (80), RDP (3389)

Inbound port rules
Inbound port rules

Bước 8: Để mặc định các phần còn lại sau đó click vào nút màu xanh Review + create ở cuối trang

Licensing
Licensing

Bước 9: Sau khi đã thực hiện và xác thực xong bạn chọn Create ở cuối trang sau đó chọn Go to resource

tạo VPS Azure
tạo VPS Azure

Kết nối với VPS Azure

Tạo kết nối máy tính từ xa với VPS Azure. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chọn bạn biết cách kết nối với VPS Azure từ máy tính có hệ điều hành Windows. Còn đối với máy Mac, bạn cần một ứng dụng khách RDP.

Bước 1: Trên trang tổng quan cho VPS của bạn, hãy click vào Connect >> RDP.

Kết nối với VPS Azure
Kết nối với VPS Azure

Bước 2: Trong trang Connect with RDP, giữ các tùy chọn mặc định để kết nối bằng địa chỉ IP, qua cổng 3389 và sau đó click vào Download RDP file

Bước 3: Sau khi đã tải tệp bạn mở tên RDP đã được tải xuống và click vào Connect khi được nhắc.

Bước 4: Trong cửa sổ Windows Security của Windows, chọn More choices sau đó chọn Use a different account. Nhập tên mà bạn muốn sử dụng là localhost / tên mà bạn muốn sử dụng, sau đó nhập mật khẩu mà bạn đã tạo cho VPS Azure, sau khi hoàn tất mọi thứ bạn click vào OK

Bước 5: Bạn có thể nhận được 1 thông báo cảnh báo về chứng chỉ trong quá trình bạn đăng nhập. Click vào Yes hoặc Continue để tạo kết nối.

Cài đặt về máy chủ web

Bạn cần biết VPS Azure của bạn đang hoạt động như thế nào, thì hãy cài đặt máy chủ web IIS. Mở lời nhắc PowerShell trên máy ảo và bạn chạy lệnh như sau:

Install-WindowsFeature -name Web-Server -IncludeManagementTools

Sau khi hoàn tất hãy đống kết nối RDP với máy chủ.

Xem trang chào mừng của IIS

Trong cổng thông tin, bạn chọn VPS Microsoft và trong phần tổng quan VPS Microsoft, di chuột qua địa chỉ IP để hiển thị Copy to clipboard. Sau đó bạn thực hiện việc copy địa chỉ IP sau dán vào tab trình duyệt. Sau khi hoàn thành trang chào mừng của IIS sẽ hiện ra và có hình dạng như sau:

Trang chào mừng của IIS
Trang chào mừng của IIS

Làm sạch tài nguyên

Sau một thời gian sử dụng, bạn không muốn sử dụng nữa, bạn có thể xóa nhóm tài nguyên, VPS và tất cả các tài nguyên liên quan.

  • 1. Trên trang tổng qua cho VPS Microsoft, hãy chọn liên kết Resource group
  • 2. Trên trang đầu của nhóm tài nguyên, hãy chọn Delete resource group.
  • 3. Một cửa sổ sẽ hiện ra và chứa cảnh báo bạn rằng bạn sắp xóa tài nguyên. Bạn gõ tên nhóm tài nguyên và chọn Delete để kết thức việc xóa tài nguyên và nhóm tài nguyên

Lời kết

Ở trên là hướng dẫn đăng ký VPS Azure mà Smart Backup đã tổng hợp được. Chúc bạn thực hiên thành công và nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì bạn có thể để ở dưới phần bình luận để Smart Backup giải đáp các thắc mắc của bạn nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts