Top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free miễn phí tốt nhất hiện nay

top 10 nha cung cap dich vu vps free tot nhat hien nay 1

VPS free luôn là sự chọn lựa và tìm kiếm hàng đầu cho bất kỳ cá nhân nào muốn sử dụng dịch vụ máy chủ riêng ảo, để học tập hoặc trải nghiệm dịch vụ trước khi đăng ký sử dụng chính thức. Bài viết dưới đây, Smart Backup sẽ chia sẻ top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free miễn phí tốt trên thị trường hiện nay.

VPS free là gì?

VPS free là dịch vụ VPS mà nhà cung cấp thiết kế cho phép người dùng có thể sử dụng, trải nghiệm miễn phí các máy chủ ảo riêng, có đầy đủ tính năng như những gói trả phí khác. Tuy nhiên, các gói VPS free sẽ không có cấu hình mạnh mẽ, tài nguyên hạn chế và không có tính năng cao cấp như dịch vụ tính phí.

VPS free là gì?
VPS free là gì?

Để thu hút khách hàng mới, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web này cung cấp dịch vụ miễn phí trong một thời gian giới hạn để khách hàng mới có thể dùng thử dịch vụ bên họ trước khi thanh toán thực tế. Lưu trữ VPS miễn phí, thực chất là một bản dùng thử VPS mà bạn nhận được từ một nhà cung cấp dịch vụ web hosting để kiểm tra dịch vụ bên họ trước khi thực sự mua chúng.

Thông thường, các nhà cung cấp này sẽ cho bạn một gói VPS dùng thử trong 7 ngày, 15 ngày, 30 ngày và đôi khi trong thời gian dài hơn, thường thì từ 2 tháng đến 1 năm. Hiện nay có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPS free cho người dùng trải nghiệm và sử dụng miễn phí. Vậy đâu là nơi uy tín và chất lượng? Tìm hiểu nội dung tiếp theo để biết thêm về 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free mà Smartbackup đã liệt kê.

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ hosting free tốt nhất hiện nay.

Top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free miễn phí tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free tốt nhất hiện nay, bạn có thể tham khảo:

 1. Microsoft Azue.
 2. VPSWala.
 3. Accuwebhosting.
 4. Google Cloud Platform.
 5. Amazon Web Services.
 6. AVA VPS.
 7. GigaRocket.
 8. Digital Ocean.
 9. WoomHost.
 10. X10Hosting.
Top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free miễn phí tốt nhất hiện nay
Top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS free miễn phí tốt nhất hiện nay

1. Microsoft Azure

Microsoft Azure chắc chắn không còn là cái tên xa lạ với lĩnh vực công nghệ thông tin nữa. Dịch vụ VPS Azure của Microsoft cũng rất phổ biến với nhiều lập trình viên và doanh nghiệp lớn.

Chỉ với vài thao tác đăng nhập đơn giản là người sử dụng có thể dễ dàng trải nghiệm dịch vụ VPS Azure. Khi đăng ký dịch vụ tại nhà cung cấp này, bắt buộc bạn phải có thẻ tín dụng, nhưng bù lại bạn sẽ được sử dụng miễn phí trong vòng 12 tháng. Sau đó bạn sẽ được lựa chọn nâng cấp gói dịch vụ của mình nếu có nhu cầu.

Microsoft Azure
Microsoft Azure

Hệ thống quản trị của Azure cũng rất hiện đại. Người dùng có thể xậy dựng các mạng blockchain, triển khai hệ thống liên quan đến Machine Learning và hơn thế rất nhiều.

Dịch vụ VPS free của Azure mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • 12 tháng sử dụng hoàn toàn miễn phí.
 • Miễn phí 15GB băng thông.
 • Miễn phí 64GB dung lượng SSD.
 • Hệ điều hành đa dạng gồm Linux và Windows.
 • Cho phép lựa chọn nhiều dịch vụ miễn phí khác.

>> Xem thêm: Top 5 hosting giá rẻ, tốc độ cao, tốt nhất hiện nay.

2. VPSWaLa

VPSWala được thành lập vào năm 2013, dù mới thành lập chưa lâu nhưng VPSWala có 15 trung tâm dữ liệu trên khắp thế giới, cung cấp dịch vụ lưu trữ cho hàng nghìn trang web.

VPSWala cung cấp cho người dùng 2 loại VPS miễn phí:

 • VPS Linux free.
 • VPS Windows free.

Không giống như một số dịch vụ VPS free khác, VPSWala cung cấp quyền truy cập root cùng với một bảng điều khiển hoàn toàn tùy chỉnh. Từ đó, người dùng có thể bật, tắt và khởi động lại máy chủ của họ, gỡ cài đặt và cài đặt lại hệ điều hành và tệp lệnh hệ phần mềm khác, cũng như có quyền truy cập vào số liệu thống kê hiệu suất của máy chủ.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free VPSWala
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free VPSWala

Dịch vụ VPS free của VPSWala mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Không yêu cầu thẻ tín dụng khi đăng ký.
 • Miễn phí 1 TB băng thông.
 • Miễn phí 30GB dung lượng SSD.
 • 2GB Core CPU và 2GB RAM.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL Certificate.
 • Quyền truy cập root.
 • Địa chỉ IPv4 và IPv6.
 • Hệ điều hành Linux và Windows.

3. Accuwebhosting

Accuwebhosting là một nhà cung cấp dịch vụ có nhiều kinh nghiệm lâu năm và hiện cũng cho người dùng sử dụng miễn phí VPS free 30 ngày. Trong khi các nhà cung cấp khác yêu cầu thẻ credit khi đăng ký và quy định khắc khe thì Accuwebhosting lại cho phép bạn sử dụng miễn phí mà không cần thẻ VIVA.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Accuwebhosting
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Accuwebhosting

Dịch vụ VPS free của Accuwebhosting hoàn toàn không chứa quảng cáo và sở hữu nhiều tính năng không thua kém những dịch vụ trả phí khác. Nhà cung cấp này có các datacenter được đặt tại Mỹ, cho phép dữ liệu được bảo vệ tối đa kèm theo những biện pháp bảo mật như tường lửa, backup thường xuyên và miễn phí,…

Dịch vụ VPS free của Accuwebhosting mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • 30 ngày sử dụng miễn phí, không quảng cáo.
 • Không yêu cầu thẻ tín dụng.
 • VPS hosting dựa trên Windows.
 • Miễn phí 30GB dung lượng lưu trữ.
 • Miễn phí 500GB băng thông.
 • Miễn phí 1 địa chỉ IP.
 • Quyền truy cập root.

4. Google Cloud Platform

Google Cloud Platform cho phép người dùng sau khi đăng ký dịch vụ VPS free sẽ được sử dụng miễn phí 1 năm. Quá trình đăng ký dịch vụ cũng vô cùng đơn giản, đặc biệt khi bạn đã từng đăng ký qua tài khoản của Google trước đó. Mặc dù dịch vụ VPS free của Google có những hạn chế nhất định, nhưng đây vẫn là một nền tảng Cloud rất mạnh mẽ.

Google Cloud Platform
Google Cloud Platform

Ngoài việc dùng thử VPS miễn phí thì Google Cloud cũng cung cấp gói hosting free cho những ai đang phát triển website, dễ dàng cài đặt, quản lý và bảo mật cao. Với gói dịch vụ miễn phí này, người dùng được trải nghiệm một loạt những sản phẩm khác nhau của Google. Trong đó gồm cả các app engine và nhiều nền tảng API khác.

Dịch vụ VPS free của Google Cloud Platform mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • 1 năm sử dụng dịch vụ miễn phí.
 • Miễn phí 1GB dung lượng lưu trữ.
 • Google Search Console kiểm soát đơn giản, trực quan.
 • 120 build minute mỗi ngày.

5. Amazon Web Services

Giống với Microsoft Azure, Amazon Web Services cũng là một nhà cung cấp dịch vụ VPS rất hiệu quả và uy tín, được sử dụng phổ biến bởi các lập trình viên và doanh nghiệp lớn. Dịch vụ VPS free của Amazon cũng giúp việc quản trị website trở nên đơn giản hơn. Ngoài việc miễn phí dịch vụ, Amazon cũng cung cấp nhiều thông tin rất hữu ích đối với những công ty mới khởi nghiệp.

Amazon Web Services
Amazon Web Services

Sau khi đăng ký một máy ảo, người sử dụng được tự do cấu hình với thông qua nhiều công cụ dựa trên web. Bên cạnh đó cũng có một ứng dụng trên điện thoại dùng để cấu hình từ xa. Dịch vụ máy chủ ảo VPS này cũng đi kèm với các giải pháp bảo mật và sản phẩm khác từ Amazon.

Dịch vụ VPS free của Amazon Web Services mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ.
 • Miễn phí 5GB dung lượng lưu trữ.
 • Không yêu cầu thẻ credit.
 • Control panel và công cụ quản lý trực quan.

6. AVA VPS

Ava VPS không nổi tiếng và phổ biến như các ông lớn như Google hay Amazon, nhưng dịch vụ VPS free của nhà cung cấp này lại rất được nhiều doanh nghiệp chú ý. Gói VPS free của Ava cung cấp các tính năng cơ bản, tuy cấu hình không mạnh mẽ nhưng lại phù hợp với các trang web đơn giản.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Ava VPS
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Ava VPS

Máy chủ VPS của Ava giúp load trang web nhanh hơn gấp 2 – 3 lần, ngoài ra những tính năng đi kèm với VPS miễn phí cũng rất hấp dẫn. Quá trình đăng ký chỉ mất vài phút, khi đó người dùng sẽ có quyền truy cập root và tính năng chống DDoS. Bên cạnh đó, nhà cung cấp dịch vụ cũng không yêu cầu thông tin thanh toán để đăng ký.

Dịch vụ VPS free của Ava VPS mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Miễn phí 100GB dung lượng lưu trữ.
 • Miễn phí 1000GB băng thông.
 • Hệ điều hành Linux và Windows dành cho hosting.
 • Công nghệ chống DDoS được tính hợp sẵn.
 • Quyền truy cập root.

7. GigaRocket

GigaRocket cho phép các lập trình viên và sinh viên sử dụng VPS hoàn toàn miễn phí. Gigarocket chỉ chấp thuận những người tham gia diễn đàn cộng đồng của họ và đóng góp có ý nghĩa. Để được xét duyệt, bạn phải có ít nhất 25 bài viết trên diễn đàn.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free GigaRocket
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free GigaRocket

Sau khi được chấp thuận, bạn sẽ phải duy trì tối thiểu 15 bài viết mỗi tháng để giữ quyền truy cập vào VPS free.

Dịch vụ VPS free của Gigarocket mang đến nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • 1GB core CPU và 1GB RAM.
 • Miễn phí 25GB dung lượng lưu trữ.
 • Miễn phí 100GB băng thông.
 • Hệ điều hành Linux.
 • Quyền truy cập root.

8. Digital Ocean

Digital Ocean là một nhà cung cấp dịch vụ VPS có nhiều năm kinh nghiệm, nổi bật với tính bảo mật và cực kỳ hiệu quả. Các gói dịch vụ VPS đều dựa trên Cloud với cam kết uptime 99.9%. Người dùng được sử dụng miễn phí dịch vụ trong vòng 60 ngày và sau đó cần phải đóng thêm chi phí để duy trì dịch vụ.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Digital Ocean
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free Digital Ocean

Ưu điểm nổi bật nhất là những phiên bản miễn phí VPS của Digital Ocean không bị hạn chế bất kỳ tính năng gì. Do đó, người sử dụng được tự do lựa chọn dịch vụ và truy cập vào tất cả các chức năng. Trong đó bao gồm các tính năng chỉ với một cú click chuột có độ bảo mật cao.

9. WoomHost

WoomHost có gói VPS free cho từng danh mục hosting của mình. Đối với dịch vụ VPS free, họ cung cấp cho người dùng một gói VPS sử dụng được cho cả máy chủ Linux và người dùng Windows.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free WoomHost
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free WoomHost

Máy chủ Linux VPS đi kèm với 2GB RAM, 2 lõi CPU, 120GB dung lượng lưu trữ và băng thông 1.5TB. Windows vượt trội hơn với 4GB RAM, 165GB dung lượng lưu trữ và 2TB băng thông. Cả hai tùy chọn đều có một tên miền miễn phí và hỗ trợ 24/7.

Nhìn chung, đây có vẻ là một lựa chọn đáng tin cậy cho các doanh nghiệp nhỏ và cá nhân muốn kiểm tra hiệu suất VPS.

10. x10Hosting

x10Hosting là một công ty có danh tiếng và tuổi thọ lâu đời, có hơn 10 năm kinh nghiệm và vẫn đang phát triển mạnh. Đây là một VPS Linux miễn phí, cung cấp một địa chỉ IP và hoạt động với 512MB RAM. VPS free không cung cấp một số chức năng kiểm soát và hiệu suất cao, nhưng bạn sẽ có quyền truy cập vào trình tạo trang web thân thiện với người dùng và cài đặt bằng một cú nhấp chuột cho phần mềm.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS free X10Hosting
Nhà cung cấp dịch vụ VPS free X10Hosting

Nhờ các máy chủ đám mây sử dụng SSD 100%, nên VPS ổn định một cách ấn tượng và phục vụ 12 triệu trang web hàng tháng, lưu trữ hơn 122 triệu dữ liệu trong cùng một thời gian.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo VPS Azure miễn phí 1 năm

Giải pháp thay thế VPS free – VPS Giá rẻ

Các giải pháp VPS free và sử dụng dịch vụ miễn phí ở trên rất phù hợp với những người mới khởi nghiệp. Nhưng nếu bạn thực sự muốn phát triển website và định hướng lâu dài thì Smartbackup khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ có trả phí.

Sử dụng dịch vụ trả phí mang lại rất nhiều lợi ích. Trước hết là bạn sẽ nhận được hiệu năng và độ ổn định cao hơn rất nhiều so với dịch vụ miễn phí. Đồng thời người dùng cũng sẽ tận dụng được hết tính năng của VPS. Hơn hết là chúng ta không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật hoặc mất thông tin cá nhân

Tuy nhiên, không ai muốn bỏ ra rất nhiều tiền mà nhận lại một dịch vụ với chất lượng không tương ứng. Dưới đây Smartbackup sẽ liệt kê một vài nhà cung cấp dịch vụ VPS với giá cả hợp lý, đồng thời cũng có được một dịch vụ chất lượng, uy tín trên thị trường.

1. Vietnix

Khi nói về dịch vụ VPS giá rẻ và chất lượng tại thị trường hosting Việt Nam thì không thể không nhắc đến cái tên Vietnix. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp VPS chuyên nghiệp và chất lượng. Vietnix hiện đang cung cấp dịch vụ cho hàng chục nghìn khách hàng khắp cả nước và được đông đảo người dùng tin tưởng và đánh giá cao.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ - Vietnix
Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ – Vietnix

Một số ưu điểm nổi bật mà dịch vụ VPS tại Vietnix mang lại có thể kể đến như:

 • Cấu hình mạnh mẽ: Dịch vụ VPS sử dụng 100% ổ cứng SSD cùng công nghệ Cloud Openstack/VMware đảm bảo thời gian hoạt động lên đến 99.99%.
 • Tự động backup: Với chế độ sao lưu định kỳ tự động 1 lần/tuần nhằm bảo vệ dữ liệu trong những lúc cần thiết và luôn có 1 bản dự phòng cho trường hợp sự cố xảy ra.
 • Dễ dàng nâng cấp: Trong trường hợp muốn dùng nhiều tài nguyên hơn để mở rộng, bạn có thể dễ dàng nâng cấp lên gói cao hơn.
 • Đăng ký nhanh chóng, đơn giản: Dịch vụ có thể khởi động chỉ trong vòng 5 phút ngay sau khi bạn thanh toán thành công.
 • Hỗ trợ đa dạng các hệ điều hành: Ngoài hệ điều hành dành riêng cho server như CentOS, Ubuntu thì VPS cũng hỗ trợ người dùng hệ điều hành Windows.
 • Data transfer không giới hạn.
 • Toàn quyền quản lý server.
 • Hoàn tiền 100% theo quy định.
 • Hỗ trợ 24/7 cả ngày lễ.

2. InterServer

Nhà cung cấp dịch vụ VPS của InterServer giúp người dùng có thể tạo server ảo của riêng mình với giá rất rẻ. Nhà cung cấp dịch vụ này cho phép tùy biến VPS và đáp ứng tốt các yêu cầu.

Dịch vụ của InterServer sẽ hoạt động tốt với mọi phiên bản mới nhất của những script phổ biển hiện nay. Do đó, ta có thể thoải mái sáng tạo các website giàu tính năng mà không phải lo lắng đến bảo mật. Bên cạnh đó, người dùng cũng dễ dàng triển khi đucợ các website với nhau.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ - InterServer
Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ – InterServer

Một số tính năng nổi bật mà dịch vụ VPS tại InterServer mang lại có thể kể đến như:

 • Uptime 99.9%.
 • Tự động backup dữ liệu.
 • Quyền truy cập root.
 • Lưu trữ với ổ cứng SSD.
 • Khả năng mở rộng dễ dàng, nhanh chóng.
 • Hỗ trợ nhiều hệ điều hành.

3. Hostinger

Hostinger là nhà cung cấp dịch vụ web hosting và VPS nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và nước ngoài. Tất cả các gói dịch vụ VPS đều dựa trên nền tảng điện toán đám mây nên mang lại hiệu suất đáng kinh ngạc và độ ổn định cao. Chỉ với vài USD một tháng là bạn có thể sử dụng được một gói dịch vụ với lượng tài nguyên lớn để tạo website đơn giản kèm những dịch vụ chất lượng đi kèm.

Các gói VPS của Hostinger thường kèm theo quyền truy cập root và control panel được thiết lập tinh xảo kết hợp với bộ nhớ SSD tốc độ cao. Hơn hết, bộ phận hỗ trợ dịch vụ của Hostinger cũng được đào tạo chuyên môn cao nên dễ dàng xử lý mọi sự cố xảy ra.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ - Hostinger
Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ – Hostinger

Một số tính năng nổi bật mà dịch vụ VPS tại Hostinger mang lại có thể kể đến như:

 • VPS Cloud hosting.
 • Hệ điều hành Windows và Linux.
 • Toàn quyền truy cập root.
 • Dễ dàng nâng cấp, mở rộng tài nguyên.
 • Control panel trực quan, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ 24/7.

4. Hostwinds

Dịch vụ VPS free của Hostwinds được thiết kế đơn giản hay phức tạp còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng. Bạn nên mua gói hosting không quản lý nếu đã làm quen với hệ điều hành và có kiến thức về phần mềm vì đây cũng sẽ là gói VPS rẻ nhất do Hostwinds cung cấp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn dịch vụ hosting được quản lý với giả cả không chênh lệch quá lớn.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ - Hostwinds
Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ – Hostwinds

Một số tính năng nổi bật mà dịch vụ VPS tại Hostwinds mang lại có thể kể đến như:

 • Cung cấp 2 gói dịch vụ VPS quản lý và không quản lý.
 • Hệ thống Windows và Linux.
 • Tự động backup dữ liệu.
 • Dung lượng lưu trữ SSD.
 • Firewall được tích hợp sẵn.
 • Hỗ trợ 24/7.

5. Inmotion

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Inmotion mang đến cho khách hàng sự tin tưởng về chất lượng và giá cả. Khách hàng sẽ có nguồn tài nguyên mạnh mẽ tương đương với các server vật lý. Đồng thời, các gói dịch vụ VPS đều sử dụng Linux và được quản lý. Việc này sẽ giúp đơn giản hóa các quy trình và cho phép người dùng triển khai hệ thống nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Inmotion cũng cung cấp nhiều chức năng miễn phí giúp người sử dụng dễ dàng chuyển server qua Inmotion. Trong đó bao gồm việc chuyển đổi trang web và cơ sở dữ liệu hoàn toàn miễn phí.

Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ - Inmotion
Nhà cung cấp dịch vụ VPS Giá Rẻ – Inmotion

Một số tính năng nổi bật mà dịch vụ VPS tại Inmotion mang lại có thể kể đến như:

 • Hệ thống dựa trên Linux.
 • Di chuyển trang web và cơ sở dữ liệu miễn phí.
 • Dung lương lưu trữ SSD.
 • Miễn phí chứng chỉ SSL.
 • Miễn phí domain 1 năm.
 • Hỗ trợ 24/7.
 • Hoàn tiền trong vòng 90 ngày.

Lời kết

Trên đây là top 10 nhà cung cấp VPS free tốt nhất hiện nay. Qua bài viết này, phần nào có thể giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp VPS free đáng tin cậy và phù hợp với nhu cầu của bạn. Nếu còn gì thắc mắc hoặc muốn hỗ trợ thêm về VPS, bạn có thể để lại thông tin hoặc liên hệ với Smart Backup để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts