Top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻ tốt nhất hiện nay

vps gia re

Không khó để tìm kiếm một nhà cung cấp VPS giá rẻ trên thị trường dịch vụ hiện nay. Nhưng bạn còn lo lắng, băn khoăn không biết đâu là nơi cung cấp VPS giá rẻ uy tín và chất lượng. Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề này, Smartbackup sẽ cung cấp cho bạn top 10 nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ uy tín, chất lượng trên thị trường.

Khái niệm VPS là gì?

VPS là từ viết tắt của Virtual Private Server (máy chủ ảo), là dịch vụ lưu trữ sử dụng công nghệ ảo hóa để cung cấp cho bạn các tài nguyên dành riêng trên máy chủ có nhiều người dùng. Từ một máy chủ mạnh mẽ chia nhỏ thành nhiều máy chủ ảo và được sử dụng riêng cho bạn.

Khái niệm VPS là gì?
Khái niệm VPS là gì?

Nhà cung cấp dịch vụ web hosting của bạn sẽ cài đặt một lớp ảo trên hệ điều hành (OS) của máy chủ bằng công nghệ ảo hóa. Ngăn cách máy chủ thành các ngăn riêng lẻ bằng một tường lửa ảo, lớp này cho phép mỗi người cài đặt hệ điều hành và phần mềm của họ riêng.

Vì VPS phân tách các tệp của bạn với những người dùng khác ở hệ điều hành riêng, nên VPS thực sự là một máy chủ riêng. Điều này có nghĩa là trang web của bạn nằm trong vùng an toàn với tài nguyên máy chủ được đảm bảo. Ví dụ: bộ nhớ, dung lượng, lõi CPU, băng thông,… bạn không phải chia sẻ bất kỳ thứ gì trong đó với người khác.

>> Xem thêm: Top 10 dịch vụ hosting free tốt nhất hiện nay.

Những thông số cần lưu ý trước khi mua VPS hosting

Khi lựa chọn một nhà cung cấp dịch vụ VPS hosting, bạn hãy chú ý đến những thông số dưới đây:

 • RAM (Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên): RAM là một bộ nhớ chính của máy tính. Nếu như, máy chủ VPS của bạn mà càng nhiều RAM, tức là khả năng truy xuất dữ liệu càng lớn. VPS khi hoạt động sẽ cần nhiều RAM để xử lý các vấn đề liên quan đến các đoạn mã PHP, truy vấn nhập xuất của database với MySQL, các ứng dụng khác đi kèm, hỗ trợ đọc ghi dữ liệu,… nên thông tin này rất quan trọng khi lựa chọn máy chủ VPS.
 • CPU (Bộ xử lý trung tâm): Sức mạnh lớn của CPU rất quan trọng vì CPU quản lý các tác vụ và chịu trách nhiệm phân bổ tài nguyên cho hệ điều hành. Nhiều lõi CPU hơn cho thấy rằng một máy chủ ảo có khả năng xử lý nhiều tác vụ đồng thời cùng lúc.
 • Dung lượng ổ đĩa và loại ổ đĩa sử dụng (SSD): Thông thường, các nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ bán hoặc cho thuê một dung lượng lưu trữ lớn trong các gói VPS. Số lượng này bao gồm không gian đĩa sẽ được sử dụng để lưu trữ. Do đó, vài GB dung lượng ổ đĩa sẽ luôn tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một kế hoạch lâu dài, an toàn, bạn có thể tìm thấy nhiều nhà cung cấp dung lượng lưu trữ không giới hạn (Unlimited). Trong khi chọn nhà cung cấp, bạn nên lưu ý về loại ổ đĩa mà công ty sử dụng. Ổ cứng SSD tốt hơn ổ cứng thường (HDD), vì dung lượng cao hơn và tốc độ kết nối tốt hơn rất nhiều.
 • Băng thông (Bankwidth): Là lượng dữ liệu tối đa được truyền khi có khách truy cập vào trang web của bạn. Ngay cả khi không cung cấp dữ liệu tải xuống, băng thông vẫn sẽ được sử dụng. Hiện nay, các nhà cung cấp VPS đa phần được biết đến với băng thông không giới hạn.
 • Hệ thống bảo mật VPS: Hầu hết, các nhà cung cấp dịch vụ VPS đều cung cấp các tính năng bảo mật khác nhau có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong việc bảo vệ an toàn cho bạn và khách truy cập. Trong thời gian hiện nay, tấn công DDoS, phần mềm độc hại, đánh cắp dữ liệu ngày càng tăng. Cấp chứng chỉ SSL miễn phí, bảo vệ DDoS, bảo vệ tường lửa và quét phần mềm độc hại cũng được nhiều nhà cung cấp phát triển.
 • Hiệu suất: Ngoài danh sách cách thành phần nói trên, một vài thông số hiệu suất cũng rất quan trọng. Đáng chú ý, hiệu suất tổng thể của một dịch vụ lưu trữ web được đánh giá bằng các thông số sau:
  • Thời gian hoạt động của máy chủ.
  • Tốc độ tải trang.
  • Hệ thống giám sát trang web.
  • Các giao thức bảo mật.
Những thông số cần lưu ý trước khi mua VPS hosting
Những thông số cần lưu ý trước khi mua VPS hosting

>> Xem thêm: Localhost là gì? Hướng dẫn cài đặt localhost chi tiết.

Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

Thị trường cung cấp dịch vụ hosting hiện nay đang rất phổ biến và phát triển. Khách hàng đang dành sự quan tâm đến các dịch vụ VPS giá rẻ và uy tín. Tuy nhiên, có không ít nhà cung cấp mang đến các dịch vụ không đảm bảo. Do đó, hãy thật sáng suốt khi lựa chọn một đơn vị đồng hành, bạn đừng bỏ lỡ top những nhà VPS giá rẻ dưới đây.

 1. Vietnix
 2. TinoHost
 3. Hosting Việt
 4. Mắt Bão
 5. Hostinger
 6. Azdigi
 7. iNET
 8. Nhân Hòa
 9. BKHost
 10. vHost

1. Vietnix

Không còn quá xa lạ trên thị trường hosting Việt Nam. Vietnix với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành đã xây dựng thành công thương hiệu là nhà cung cấp dịch vụ hosting chuyên nghiệp, cũng như dịch vụ chống tấn công DDoS.

vietnix - Top 10 nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ tốt nhất hiện nay
Vietnix – Nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

Nhờ mang đến những sản phẩm dịch vụ chất lượng, dịch vụ hỗ trợ tận tình, Vietnix được hàng nghìn khách hàng tin tưởng và đánh giá rất cao. Vietnix cung cấp nhiều gói hosting VPS như: VPS Giá Rẻ, VPS Phổ Thông, VPS Cao Cấp. Chỉ từ 89.000 VND/Tháng, khách hàng được sở hữu nhiều ưu đãi đặc biệt, được tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng.

VPS Vietnix có những tính năng và đặc điểm nổi bật như:

 • Sử dụng 100% ổ cứng SSD.
 • Backup tự động 1 tuần/lần.
 • Tặng bản quyền DirectAdmin chính hãng.
 • Đa dạng hệ điều hành.
 • Kích hoạt tự động trong vòng 5 phút.
 • Dùng thử miễn phí 07 ngày.
 • Toàn quyền quản trị Server.
 • Hỗ trợ 24/7.

>> Xem thêm: Top 5 hosting giá rẻ, tốc độ cao, tốt nhất hiện nay.

2. TinoHost

Tinohost là đơn vị cung cấp các giải pháp dịch vụ về hosting, VPS, tên miền,… Dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường công nghệ nhưng Tinohost nhanh chóng đã có chỗ đứng trên top những nhà cung cấp dịch vụ hosting uy tín, chất lượng được đánh giá cao từ khách hàng.

Dịch vụ VPS của Tinohost được đảm bảo an toàn, bảo mật cao, Uptime 99%, chuyển dữ liệu miễn phí, hỗ trợ 24/7/365.

Tinohost - Top 10 nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ tốt nhất hiện nay
Tinohost – Top 10 nhà cung cấp VPS hosting giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Bảng giá hosting 5 nhà cung cấp tại Việt Nam.

3. HostingViet

Được thành lập năm 2015, với nền tảng chuyên ngành công nghệ thông tin, HostingViet đang phát triển mạnh mẽ trên thị trường Việt Nam. Đội ngũ thành viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin và kinh doanh, mang đến cho khách hàng những chất lượng vụ uy tín và chất lượng. VPS tại HostingViet mang đến cho người dùng những trải nghiệm tốt và an toàn. HostingViet cung cấp 4 gói dịch vụ gồm: VPS Starter – VPS Giá Rẻ, VPS Chuyên Nghiệp, VPS Cao Cấp, Reseller Cloud VPS.

HostingViet - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
Hosting Viet – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Top 10 website đăng ký tên miền miễn phí vĩnh viễn.

4. Mắt Bão

Mắt Bão là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Được biết đến là nhà cung cấp dịch vụ hosting, nhà đăng ký tên miền, cho thuê máy chủ (VPS), trung tâm dữ liệu,…

VPS Giá Rẻ tại Mắt Bão gồm những tính năng và ưu điểm như:

 • Miễn phí dịch vụ sao lưu dữ liệu độc lập.
 • Máy chủ hoạt động với thời gian uptime 99,9%.
 • Băng thông không giới hạn.
 • Đội ngũ kỹ thuật 24/7.
 • An toàn và bảo mật cao.
Mắt Bão - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
Mắt bão – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Email hosting là gì? Nên đăng ký dịch vụ Email hosting ở đâu?.

5. Hostinger

Hostinger được biết đến là nhà cung cấp VPS giá rẻ, chất lượng. Hostinger mang đến nhiều tiện ích, đa dạng dịch vụ, phù hợp với nhu cầu khách hàng. Khi đăng ký sử dụng VPS tại đây, khách hàng được trải nghiệm, sử dụng nhiều tính năng như:

 • Dung lượng ổ cứng SSD.
 • Ram từ 1GB đến 16GB.
 • vCPU từ 1 Core đến 8 Cores.
 • Băng thông từ 1TB đến 12TB.
 • Có IP riêng.
 • Toàn quyền root, quản lý server.
 • Hỗ trợ 24/7.
Hostinger - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
Hostinger – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Định giá tên miền là gì? Cách định giá tên miền.

6. Azdigi

Azdigi là thành viên mới trên thị trường, tuy chỉ mới có 4 năm kinh nghiệm những công ty đã tạo được thương hiệu riêng, được nhiều khách hàng tin yêu, đánh giá cao. Các giải pháp máy chủ riêng (VPS) tại Azdigi, được xây dựng dựa trên cấu hình phần cứng tốt với vi xử lý Intel Xeon v3/v4Intel Xeon Platinum hiệu năng cao.

Hệ thống lưu trữ sử dụng hoàn toàn ổ cứng SSD Enterprise và NVMe cho VPS cao cấp:

 • Miễn phí chuyển dữ liệu.
 • Hỗ trợ miễn phí 24/7.
 • Bảo mật với CloudLinux, cpGuard.
 • Bảng điều khiển cPanel.
Azdigi - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
Azdigi – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo VPS Google miễn phí cực đơn giản.

7: iNET

Công ty TNHH Phần mềm iNET được thành lập từ năm 2007, hoạt động trên thị trường với lĩnh vực tên miền và dịch vụ Internet. Là thương hiệu lâu đời tại Việt Nam, iNET mang đến cho người dùng dịch vụ chất lượng, uy tín. Đơn vị cung cấp dịch vụ VPS đa dạng với nhiều giải pháp chất lượng, chỉ từ 100.000 VND/Tháng nên phù hợp với mọi sinh viên.

iNET - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
iNET – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

>> Xem thêm: Nên chọn hosting Linux hay Windows cho website?.

8: Nhân Hòa

Nhân Hòa với 18 năm kinh nghiệm, sở hữu hàng trăm đại lý trên thị trường toàn quốc, mang đến dịch vụ công nghệ tốt nhất cho khách hàng.

VPS từ nhà cung cấp Nhân Hòa có những tính năng nổi bật như:

 • An toàn và bảo mật dữ liệu.
 • Khởi tạo nhanh, dễ dàng nâng cấp.
 • Tốc độ xử lý vượt trội.
 • Uptime 99,99%.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.
 • Toàn quyền truy cập, quản lý server.
Nhân Hòa - Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
Nhân Hòa – Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

9: BKHost

Lựa chọn VPS giá rẻ thì không thể không nhắc đến BKHost. BKHost cung cấp gói VPS giá rẻ chỉ từ 87.200 VND/Tháng phù hợp cho tiêu chí của sinh viên. Ngoài ra, khi đăng ký sử dụng trên 01 năm, bạn còn nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt khác như tặng 512MB RAM.

VPS giá rẻ tại BKHost sở hữu nhiều ưu điểm như:

 • Hỗ trợ chống DDoS.
 • Băng thông không giới hạn.
 • Tốc độ cao.
 • Sử dụng 100% RAM vật lý.
BKHost- Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay
BKHost- Top 10 nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay

10: vHost

vHost được thành lập năm 2010, thời điểm có khá nhiều “ông lớn” trên thị trường hosting tuổi ngành lâu đời, tiềm năng vững mạnh. Nhưng vHost vẫn tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường bằng chất lượng dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình, giá thành và hậu đãi chu đáo. VPS giá rẻ vHost được xây dựng để tối ưu hóa nhất về chi phí cho khách hàng, nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng tối ưu nhất.

vHost nhà cung cấp hosting giá rẻ
vHost nhà cung cấp VPS giá rẻ

Lời kết

Smartbackup vừa chia sẻ những thông tin hữu ích về top những nhà cung cấp VPS giá rẻ tốt nhất hiện nay. Nếu bạn còn vấn đề gì thắc mắc hay cần hỗ trợ thêm về dịch vụ hosting có thể để lại bình luận hoặc thông tin bên dưới. Smartbackup sẽ liên hệ và hỗ trợ nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts