VPS treo game là gì? Những lưu ý cần biết trước khi thuê máy chủ ảo chơi game?

vps treo game

Có rất nhiều trò chơi trực tuyến mà bạn cần treo máy 24/24 để luyện tập và cải thiện. Tuy nhiên, việc sử dụng máy với cường độ cao để chơi game, dù cấu hình khủng đến đâu thì về lâu dài cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu hình, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của máy. Nhằm giúp các game thủ yên tâm treo game, dịch vụ VPS treo game đã ra đời. Vậy VPS treo máy là gì? Thuê VPS chơi game cần lưu ý những gì? Theo dõi nội dung bài viết mà Smartbackup đã tổng hợp và chia sẽ dưới đây.

VPS treo game là gì?

VPS là viết tắt của cụm từ Virtual Private Server, nghĩa là máy chủ riêng ảo. Máy chủ ảo này được tạo ra từ hệ thống máy chủ vật lý với cấu hình RAM, CPU và ổ cứng riêng.

VPS treo game là một máy chủ ảo có cấu hình như một máy tính thông thường giúp người chơi có thể chơi game một cách dễ dàng. So với máy tính thông thường, việc sử dụng VPS treo game ngày càng được ưa chuộng do hoạt động liên tục 24/24h (chỉ cần 1 kết nối Internet), không hư hỏng, không hao mòn, không xuống cấp, dễ điều khiển, có thể điều khiển từ xa bằng Remote Desktop hoặc Remote Mobile .

VPS treo game là gì?
VPS treo game là gì?

Tóm lại, VPS treo game là giải pháp hoàn hảo cho các game thủ chuyên nghiệp. Để mọi người hiểu rõ hơn về VPS treo game, sau đây xin giới thiệu một số ưu điểm của việc sử dụng VPS treo máy. Mời các bạn cùng tìm hiểu.

>> Xem thêm: Cloud VPS Là Gì? Những Lợi ích Của Máy Chủ ảo đám Mây.

Nguyên tắc hoạt động của VPS treo game

VPS treo game được điều khiển từ xa. Trên máy tính, phần mềm dùng để điều khiển là Remote Desktop Connection. Trên điện thoại di động, người ta sẽ sử dụng ứng dụng RD Client.

Sau khi bạn có quyền truy cập từ xa vào VPS, quá trình cài đặt trò chơi được thực hiện chính xác như trên máy tính. Bạn vẫn có thể fake IP trên VPS nhưng không thể thay đổi địa chỉ MAC. Vì điều này có thể làm mất kết nối VPS và phải khởi động lại VPS.

Phân loại VPS treo game

Hiện tại có 2 loại VPS phổ biến trên thị trường. Đó là: VPS có card đồ họa VGA và VPS không có card đồ họa.

Tùy theo yêu cầu cấu hình của game mà bạn chơi, bạn có thể chọn thuê VPS để lưu trữ game. Thông thường giá VPS không card đồ họa sẽ rẻ hơn VPS có card đồ họa.

>> Xem thêm: Hướng dẫn cách reset VPS nhanh chóng và đơn giản nhất.

Ưu điểm khi thuê máy ảo chơi game

Việc treo game trên VPS có nhiều lợi thế hơn so với trên máy tính thông thường, khiến việc thuê VPS treo game ngày càng phổ biến trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ của nhiều thể loại game hiện nay. Trong đó có thể kể đến các ưu điểm nổi bật như sau:

Hệ thống được bảo mật an toàn

Về cơ bản, máy chủ ảo VPS hoạt động như một máy chủ vật lý riêng biệt. Nó được cấu hình để đảm bảo dữ liệu của người dùng hoàn toàn an toàn và bảo mật.

Sử dụng dịch vụ cho thuê VPS để treo game, người dùng có thể giới hạn số lượng người truy cập. Điều này có nghĩa là chỉ có quản trị viên hoặc người được ủy quyền mới có quyền truy cập và quản lý hệ thống. Ngay cả các nhà cung cấp dịch vụ cũng không có quyền truy cập. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng VPS của bạn an toàn và bảo mật.

Hệ thống được bảo mật an toàn
Hệ thống được bảo mật an toàn

Giúp tiết kiệm chi phí

Đầu tư vào một máy tính cấu hình cao để chơi game mượt mà có thể tốn rất nhiều chi phí. Không chỉ vậy, các chi phí như tiền điện, khấu hao cũng sẽ khiến người dùng phát sinh chi phí định kỳ hàng tháng.

Do đó, việc chọn mua một VPS để treo game sẽ giúp bạn giải quyết hiệu quả vấn đề này. Bởi vì, tất cả các chi phí đã được bao gồm trong giá dịch vụ VPS hàng tháng. Chỉ phát sinh cước khi người dùng có nhu cầu mở rộng cấu hình sử dụng.

Cấu hình được điều chỉnh dễ dàng

So với việc chơi game thông thường, việc sử dụng VPS treo game là lựa chọn tốt nhất cho các game thủ. Vì khi sử dụng dịch vụ VPS, người dùng có thể dễ dàng mở rộng cấu hình bằng cách nâng cấp các thông số như ổ cứng, RAM, CPU,… theo nhu cầu sử dụng. Thay vì đi theo cách truyền thống là mua thêm phần cứng và định cấu hình nó trên một máy vật lý, các nhà cung cấp dịch vụ có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng. Không chỉ vậy, quá trình nâng cấp hoàn toàn tự động mà không cần phải dừng VPS.

Hạn chế bị làm phiền

Bị gián đoạn khi chơi game là vấn đề game thủ không hề mong muốn. Nếu bạn chọn sử dụng VPS treo game, bạn sẽ yên tâm rằng mình sẽ không bị ai làm phiền. Đảm bảo không có sự cố mất điện tự nhiên hoặc ai đó can thiệp vào hệ thống máy tính của bạn. Vì đây là máy chủ ảo nên nó thuộc quyền sở hữu của bạn và bạn có toàn quyền sử dụng và quản lý nó. Do đó, việc sử dụng VPS để treo game sẽ liên tục và không bị ngắt quãng như một số thiết bị khác.

>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp VPS free miễn phí hiện nay.

Những trường hợp rủi ro khi sử dụng VPS treo game

Bên cạnh những ưu điểm nổi bật nêu trên, việc mua VPS treo game cũng tiềm ẩn một số rủi ro:

 • Các cuộc tấn công DDoS (tấn công từ chối dịch vụ). Đây là một vấn đề không thể tránh khỏi với bất kỳ sự cố hệ thống máy chủ trò chơi nào. Khi số lượng người chơi tăng lên, các cuộc tấn công DDoS có nhiều khả năng xảy ra hơn.
 • Hack máy chủ, VPS, nền tảng, ứng dụng game, ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của game.

Những lưu ý khi mua VPS treo game

Không phải VPS nào cũng treo game được. Để có thể thực hiện VPS treo game, VPS cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

 • RAM phải từ 2GB trở lên.
 • Chạy hệ điều hành Windows.
 • Băng thông không giới hạn (Bandwidth Unlimited).
 • Dễ cài đặt và dễ sử dụng.
 • VPS có tính ổn định cao và có khả năng tự chạy mà không cần can thiệp nhiều. Nó phải dễ dàng kiểm soát và vận hành nếu cần can thiệp. Bởi vì hầu hết các game thủ biết rất ít về việc sử dụng VPS.

>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp vps giá rẻ tốt nhất hiện nay.

Hướng dẫn sử dụng VPS treo game online

Để có thể treo game được trên VPS, bạn có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào phần mềm Remote Desktop Connection trên máy tính bằng cách vào Start > Nhập dòng chữ Remote Desktop > Chọn Remote Desktop Connection và nhấn Open để mở.
Hướng dẫn sử dụng VPS treo game online
Hướng dẫn sử dụng VPS treo game online
 • Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn chỉ cần nhập IP của máy chủ ảo. Phần IP này sẽ được nhà cung cấp dịch vụ cung cấp cho bạn khi bạn thuê VPS để treo game. Sau đó, nhấp vào Kết nối.
Hướng dẫn sử dụng VPS treo game online
Hướng dẫn sử dụng VPS treo game online
 • Bước 3: Sau đó cửa sổ mới xuất hiện. Tại đây bạn cần điền các thông tin đăng nhập (bao gồm user namepassword) được cung cấp khi thuê VPS. Chọn OK rồi chọn Yes để tiếp tục.
 • Bước 4: Xác nhận thông tin đăng nhập và chọn “Yes”.
 • Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể truy cập vào VPS muốn cài đặt để chơi game.

Thực chất đây là máy tính online ảo nên giao diện của nó cũng giống như giao diện của máy tính thông thường. Do đó, người dùng có thể cài đặt hệ điều hành Windows theo nhu cầu của mình. Sau khi cài đặt game, người dùng có thể đóng chương trình hoặc tắt máy nhưng game vẫn chạy bình thường và mượt mà.

>> Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Mở Port VPS Google Cloud Nhanh Chóng.

Nên thuê VPS treo game ở đâu?

Hiểu được nhu cầu của game thủ, nhà cung cấp Vietnix vừa tung ra các gói VPS giá rẻ kèm GPU. VPS GPU của Vietnix ra đời nhằm mang đến cho cộng đồng game thủ một nền tảng chơi game ổn định với hiệu năng cao nhất. Vì vậy gói VPS GPU được trang bị cấu hình cao giúp tăng FPS tối đa của game, phù hợp để treo tất cả các game khác nhau như Java, Fifa online, MU online, Game Võ Lâm Truyền Kỳ 1, Kiếm Hiệp, MIR4, Evony, Roblox,…

Đặc biệt chỉ với 408.000đ/tháng bạn có ngay gói VPS GPU cao cấp với cấu hình đa dạng và nhiều lợi ích khác như:

 • Cấu hình mạnh mẽ như GPU, RAM, ổ cứng hỗ trợ nhiều thể loại game, nhiều nick game cùng lúc trong thời gian dài mà vẫn đảm bảo tính ổn định, mượt mà.
 • Tương thích với các giả lập phổ biến như BlueStacks, NoxPlayer, LDplayer, MEmu,… mang đến sự thuận tiện lớn nhất cho người dùng.
 • Hỗ trợ tối ưu cho sự cố game do công nghệ ảo hóa KVM. Ngay cả khi máy tính bị mất kết nối và tắt nguồn, người dùng vẫn có thể bị treo game.
 • Tiết kiệm thời gian lựa chọn nhờ sự tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí từ đội ngũ chăm sóc khách hàng.
 • Dễ dàng lựa chọn gói dịch vụ phù hợp với nhu cầu của mình trong số rất nhiều gói VPS GPU mà Vietnix cung cấp.
Ứng dụng nổi bật của VPS GPU tại Vietnix
Ứng dụng nổi bật của VPS GPU tại Vietnix

Bạn có thể tham khảo bảng giá chi tiết và cấu hình gói VPS GPU do Vietnix cung cấp. Xem chi tiết tại đây.

Lời kết

Sử dụng VPS treo game đã mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Để sử dụng VPS treo game hiệu quả, người dùng cũng nên xem xét kỹ các lưu ý trên. Hy vọng bài viết này có thể mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts