WordPress hosting là gì? Nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting nào tốt?

wordpress hosting la gi

WordPress là một phần mềm mã nguồn mở phổ biến tại Việt Nam. Nếu bạn cần tạo một trang web như thế này, bạn chắc chắn nên chọn WordPress hosting. Vì đây là hosting chuyên dụng, dành riêng cho các trang WordPress. Vậy WordPress hosting là gì? Ưu nhược điểm là gì? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Smartbackup.

WordPress hosting là gì?

WordPress là một ứng dụng mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP với hệ thống quản lý dữ liệu MySQL. Ứng dụng này đóng vai trò quản lý nội dung để người dùng sử dụng làm tài nguyên tạo website. Nói cách khác, WordPress là công cụ tạo website, blog, trang tin tức.

WordPress ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người, đặc biệt là những người biết nhiều về lập trình hoặc trang web. Bởi vì làm việc trên WordPress rất dễ dàng, cùng với giao diện trực quan, người dùng sẽ tiếp thu chúng một cách nhanh chóng và không gặp bất kỳ rào cản nào.

WordPress hosting là gì?
WordPress hosting là gì?

Chính vì tính năng vượt trội này mà WordPress đã trở thành sự lựa chọn của 42,5% website hàng đầu thế giới. Trong số đó, có thể kể đến một số cái tên đình đám như CNN, BBC, Sony Music, MTV News, echCrunch, Mashable, Bata, Variety, Quartz,…

Tuy nhiên, một hệ thống quản trị nội dung tốt chỉ là điều kiện cần, hosting mới là điều kiện đủ để lưu trữ website. Đối với WordPress, người dùng nên sử dụng host được cấu hình riêng cho chúng để giúp website chạy mượt mà và ổn định. Đây là chức năng chính của WordPress hosting.

>> Xem thêm: Nhà Cung Cấp Hosting Linux Tốt Nhất Hiện Nay 2022.

Tại sao nên sử dụng WordPress hosting?

Dưới đây là một số lý do để bạn quyết định dùng WordPress hosting thay vì dùng các loại hosting khác cho WordPress, cụ thể như:

 • Tối ưu cho trang web WordPress: Các trang web WordPress sẽ chạy tốt hơn nhờ điều chỉnh và tối ưu hóa máy chủ.
 • Cải thiện bảo mật: Nhờ thường xuyên cập nhật các phiên bản phần mềm mới và môi trường bảo mật đặc biệt của máy chủ, trang web được bảo vệ khỏi tin tặc. Đây là một điểm cải tiến của WordPress hosting so với các host thông thường khác. Bởi vì chúng được thiết lập để kiểm tra bảo mật, đồng thời, chủ động xóa tất cả phần mềm độc hại. Tuy nhiên chức năng này sẽ phụ thuộc vào gói hosting mà bạn thuê.
 • Tốc độ tải trang nhanh: Tốc độ tải của một trang web ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm của người truy cập. Đây cũng là một yếu tố quan trọng trong việc giữ chân khách hàng. Theo thống kê, người dùng chỉ dành 3 giây cho các trang web quốc tế và chỉ 6 giây cho các trang web trong nước. Tất nhiên, trang web tải càng nhanh thì họ ở lại trang càng lâu. Ngoài các kỹ thuật tối ưu hóa máy chủ (thường là bộ nhớ đệm, duyệt nhanh hơn, tăng chuyển đổi và cải thiện trải nghiệm người dùng), dịch vụ WordPress hosting còn hỗ trợ các mạng phân phối nội dung để giúp tính toán chi phí tốc độ trang web một cách tự động và nhanh chóng.
 • Chức năng plugin tốt hơn: Bạn sẽ không cần phải sử dụng nhiều plugin với dịch vụ WordPress hosting, được quản lý vì hiệu suất, bảo mật và bộ nhớ đệm đều sẽ được máy chủ tối ưu hóa.
 • Dễ dàng thêm chứng chỉ SSL: Hầu hết các gói WordPress hosting được quản lý đều cho phép bạn thêm chứng chỉ SSL vào trang web của mình chỉ bằng một vài thao tác mà không phải trả thêm phí.
 • Cập nhật tự động: WordPress hosting cung cấp các bản cập nhật tự động của plugin, theme, cor. Điều này giúp giảm thiểu các sự cố và nguy cơ bị khai thác lỗ hổng bảo mật của phần mềm.
 • Hỗ trợ phù hơp: Khi sử dụng WordPress hosting, bạn sẽ có thể truy cập các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chuyên dụng, các chuyên gia giải quyết vấn đề về WordPress.
Tại sao nên sử dụng WordPress hosting?
Tại sao nên sử dụng WordPress hosting?

>> Xem thêm: Localhost Là Gì? Hướng Dẫn Cài đặt Localhost Chi Tiết.

Ưu nhược điểm của WordPress hosting là gì?

Một trang web sử dụng WordPress hosting sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định, cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Chi phí thấp: Phù hợp với loại hình doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Thiết lập dẽ dàng hơn: Các plugin và theme được cài đặt sẵn giúp tạo ra một môi trường máy chủ WordPress hosting được tối ưu hóa, giúp dễ dàng thiết lập và cài đặt kỹ thuật.
 • Hiệu suất tối ưu: Các trang web nằm trong gói WordPress hosting sẽ sử dụng máy chủ đã được định cấu hình đặc biệt cho các trang web WordPress.
 • Bảo mật an toàn: Các tính năng bảo mật được cung cấp để ngăn chặn các mối đe dọa dành riêng cho WordPress.
 • Phần mềm cập nhật: WordPress cung cấp các bản cập nhật tự động.
Ưu điểm của WordPress hosting
Ưu điểm của WordPress hosting

Nhược điểm

 • Tốc độ tải trang chậm vì máy chủ không hạn chế tài nguyên chia sẻ.
 • Ít nhận được hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu nếu lựa chọn nhà cung cấp kém uy tín.

>> Xem thêm: Bảng giá hosting 5 nhà cung cấp tại Việt Nam.

Các loại WordPress hosting hiện nay

Máy chủ lưu trữ WordPress cũng cung cấp một số dịch vụ lưu trữ được quản lý bổ sung có thể giúp chạy trang web của bạn. Dưới đây là 6 loại hosting phổ biến nhất hiện có:

1. WordPress managed hosting

Đây là một dịch vụ lưu trữ được quản lý bởi các chuyên gia về WordPress và hosting. Vì lý do này, các doanh nghiệp có trang web có lưu lượng truy cập cao thường sử dụng dịch vụ này.

WordPress managed hosting
WordPress managed hosting

>> Xem thêm: Top 5 hosting giá rẻ, tốc độ cao, tốt nhất hiện nay.

2. Dedicated server WordPress

Toàn bộ máy chủ và tài nguyên của chúng được dành riêng cho một trang web. Đây là một tùy chọn chi phí cao, hiệu suất cao cho các trang web rất lớn hoặc phổ biến với đội ngũ kỹ thuật chuyên dụng.

Các máy chủ chuyên dụng cung cấp các công cụ quản lý máy chủ tiên tiến, tính linh hoạt của phần mềm vận hành và khả năng tùy chỉnh cao nhất.

3. Shared WordPress hosting

Một trang web chia sẻ máy chủ web và tài nguyên của chúng với các trang web khác. Đây là một tùy chọn chi phí thấp cho các trang web nhỏ nhận được lưu lượng truy cập thấp.

Shared WordPress hosting là một lựa chọn tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc chủ sở hữu trang web doanh nghiệp nhỏ, những người không muốn xử lý khía cạnh kỹ thuật của việc bảo trì máy chủ. Với tùy chọn này, nhà cung cấp dịch vụ hosting sẽ đảm nhận việc giám sát, cập nhật và sao lưu máy chủ.

Shared WordPress hosting
Shared WordPress hosting

4. VPS hosting

Một trang web nhận tài nguyên chuyên dụng từ một phân vùng ảo của máy chủ vật lý. Đó là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web vừa và lớn yêu cầu nhiều tài nguyên hơn và hiệu suất tốt hơn so với shared hosting.

Loại lưu trữ này là một lựa chọn tuyệt vời cho chủ sở hữu trang web có kiến thức kỹ thuật nâng cao hơn, những người muốn kiểm soát nhiều hơn đối với thiết lập máy chủ của họ để lưu trữ trang web của họ trên VPS.

5. Cloud WordPress hosting

Một trang web chạy trên nhiều máy chủ ảo hoặc đám mây, không chỉ một máy chủ vật lý. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho các trang web có lưu lượng truy cập cao, vì dịch vụ lưu trữ đám mây mang lại thời gian hoạt động cao hơn.

Tương tự như shared hosting, lưu trữ ảo thường đảm nhiệm việc bảo trì máy chủ. Tuy nhiên, Cloud WordPress hosting cung cấp tính linh hoạt tài nguyên tốt hơn và hiệu suất tổng thể của trang web.

6. WordPress hosting free

Hosting free thường đi kèm với một số thông số kỹ thuật hạn chế. Vì vậy, để tránh một số rắc rối trong quá trình vận hành website, bạn nên đầu tư hosting trả phí để đảm bảo chất lượng vận hành website.

>> Xem thêm: Cloud hosting là gì? Cloud hosting có gì đặc biệt.

Cách lựa chọn WordPress hosting tốt nhất

Để lựa chọn được một nhà cung cấp hosting uy tín cho website của mình, sau đây là 5 yếu tố bạn cần chú ý:

1. Chọn vị trí đặt máy chủ

Dựa vào vị trí địa lý của nhóm khách hàng mục tiêu mà quyết định lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ hosting. Ví dụ khách hàng đa phần là ở Việt Nam thì bạn nên chọn host trong nước. Chính vì điều này mà tốc độ truy cập của website tăng lên rất nhiều lần. Ngay cả khi bị ngắt kết nối cáp quang, website vẫn chạy ổn định.

Chọn vị trí đặt máy chủ
Chọn vị trí đặt máy chủ

2. Thông số kỹ thuật tối thiểu 

Một số thông số kỹ thuật máy chủ bạn cần chú ý khi thuê dịch vụ hosting cho website WordPress như:

 • Hỗ trợ ngôn ngữ lập trình PHP 7, hỗ trợ sửa đổi, chỉnh sửa các tham số PHP.
 • Hỗ trợ chống lại các cuộc tấn công DDoS.
 • Ổ cứng SSD.
 • Số lượng tên miền được thêm vào máy chủ hosting.
 • Dung lượng lưu trữ.
 • Băng thông.
 • 99,9% thời gian hoạt động.
 • Địa chỉ IP chuyên dụng.
 • Chức năng sao lưu thường xuyên.

>> Xem thêm: VPS là gì? VPS có những ứng dụng gì?

3. Thời gian hoạt động (uptime)

Đây chính là thời gian hoạt động liên tục của hosting. Thông số này càng cao, lưu lượng truy cập vào trang web của bạn càng nhiều. Chọn nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting có thể đảm bảo ít nhất 99% thời gian hoạt động.

4. Chọn hệ điều hành phù hợp

Đối với WordPress hosting, hầu hết mọi người thích sử dụng chúng với hệ điều hành Linux vì:

 • Linux là một hệ điều hành mã nguồn mở, rẻ tiền.
 • Chứng chỉ SSL miễn phí.
 • Dễ dàng nâng cấp khi lưu lượng thay đổi.
 • Hỗ trợ các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất như: PHP, MySQL, Peri, Python,…

5. Nhu cầu sử dụng

Chọn dịch vụ lưu trữ phù hợp dựa trên nhu cầu, quy mô và loại hình kinh doanh của bạn.

>> Xem thêm: Email hosting là gì? Nên đăng ký dịch vụ Email hosting ở đâu?

Mua WordPress hosting ở đâu chất lượng và uy tín?

Dưới đây là top 10 nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting nổi tiếng trên thị trường Việt Nam và quốc tế hiện nay, cụ thể như sau:

1. Vietnix

Thuộc top đầu trong những nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao, server, Firewall Anti DDoS,… tốt nhất trên thị trường hiện nay, Vietnix là một sự lựa chọn uy tín hàng đầu về giá cả và chất lượng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, Vietnix còn có đội ngũ nhân viên hỗ trợ kỹ thuật chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệp và hoạt động 24/7.

Nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao - Vietnix
Nhà cung cấp dịch vụ Hosting, VPS tốc độ cao – Vietnix

Vietnix cung cấp các nhiều gói hosting gồm: Hosting Giá Rẻ, Hosting Cao Cấp, Business Hosting và SEO Hosting. Chỉ từ 5.000 VND/Tháng, bạn được sở hữu ngay một gói Hosting Giá Rẻ và được tặng bộ theme & plugin WordPress trị giá 800 USD/Năm.

Các gói hosting tại Vietnix sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn những đơn vị khác ở chỗ:

 • Mức giá rẻ chỉ từ 5.000 VND/Tháng.
 • Tặng miễn phí theme & plugin WordPress trị giá 800 USD/Năm.
 • Uptime lên đến 99,99%.
 • Chống DDoS hiệu quả với công nghệ Vietnix Firewall.
 • Miễn phí chứng chỉ bảo mật SSL.
 • Có cơ sở hạ tầng đặt tại Việt Nam cho tốc độ nhanh và ổn định.
 • Giao diện quản trị cPanel thân thiện, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

>> Xem thêm: Top 10 nhà cung cấp VPS free miễn phí hiện nay.

2. Hosting Việt

Là top 3 dịch vụ web hosting tại Việt Nam, Hosting Việt được đánh giá là nơi cung cấp hosting giá rẻ và luôn nhận được nhiều lời đề nghị từ các diễn đàn máy tính về việc nên mua hosting ở đâu tốt. Chỉ với 50.000 VNĐ/Tháng, người dùng có ngay host và thoải mái tìm hiểu, nghiên cứu, chạy demo website,… Bên cạnh đó, Hosting Việt còn là đơn vị tiên phong trong công nghệ điện toán đám mây, không giới hạn băng thông.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting - Hosting Việt
Nhà cung cấp dịch vụ hosting – Hosting Việt

Hosting Việt có các gói dịch vụ đa dạng, ngoài gói giá cực rẻ 50.000 VNĐ/Tháng, nhà cung cấp còn cung cấp vps tốt giá rẻ cho nhiều nhóm đối tượng doanh nghiệp khác nhau. Các gói này luôn đáp ứng nhu cầu lưu trữ và được hàng chục nghìn người truy cập mỗi ngày.

3. KDATA

Ngoài Vietnix, KDATA cũng là nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting giá rẻ chất lượng cao không thể bỏ qua tại thị trường Việt Nam.

Sự phổ biến của WordPress hosting của KDATA chủ yếu là do những ưu điểm nổi bật sau:

 • SSD dành riêng cho doanh nghiệp tối đa hóa hiệu suất hệ thống, tăng tốc độ tải trang và có thể xử lý số lượng lớn khách truy cập trang web mà không bị đơ do quá tải.
 • Băng thông không giới hạn nên khách hàng không phải lo lắng khi chạy lượng dữ liệu lớn và khi có nhiều lưu lượng trên mạng.
 • Sao lưu hàng tuần giúp bảo vệ dữ liệu của khách hàng trong trường hợp khẩn cấp như trang web bị tấn công hoặc lỗi của nhà cung cấp máy chủ.
 • LiteSpeed ​​cải thiện hiệu suất máy chủ web (hiệu suất xử lý PHP lên tới 50%), SSL nhanh hơn gấp 3 lần so với Apache và các trang web ổn định hơn.
 • Control Panel cPanel giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc quản lý hosting và website như quản lý tên miền, file, email,… Đặc biệt cPanel có hệ thống bảo mật vượt trội, được tích hợp các tính năng tự động hóa và bảo mật thông tin so với các hệ thống quản lý khác.

4. Bluehost

Bluehost là dịch vụ hosting phổ biến đối với nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ và người viết blog sử dụng WordPress. Lý do bạn nên sử dụng dịch vụ ở đây là chi phí rẻ, dễ sử dụng (chỉ bằng một cú nhấp chuột) và thường không có bất kỳ vấn đề nào về hiệu suất.

5. HostGator

HostGator có hơn 10 triệu tên miền, khiến chúng trở thành một trong những nhà cung cấp dịch vụ web hosting phổ biến nhất trên thị trường. Tương tự như Bluehost, HostGator cũng cung cấp các giải pháp WordPress hosting chuyên dụng.

HostGator là lựa chọn tốt nhất cho các trang web có lưu lượng truy cập cao yêu cầu thời gian tải nhanh hơn. Các gói WordPress của HostGator sẽ giúp trang web của bạn nhanh hơn ở các khu vực khác nhau, đặc biệt là đối với người dùng di động.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting - HostGator
Nhà cung cấp dịch vụ hosting – HostGator

6. A2 Hosting

A2 Hosting là một dịch vụ WordPress hosting giá rẻ khác. Tất cả các gói A2 đều đi kèm với SSL (Let’s Encrypt), CDN Cloudflare miễn phí, băng thông không giới hạn và dung lượng lưu trữ SSD 100 GB. Cũng giống như trên nhiều nhà cung cấp khác, bạn cũng có thể thay đổi vị trí máy chủ trên A2 Hosting. Họ hiện đang cung cấp các trung tâm dữ liệu ở Hoa Kỳ, Hà Lan và Singapore.

7. SiteGround

SiteGround là một dịch vụ WordPress hosting phổ biến và hợp pháp khác được cộng đồng WordPress.org đề xuất. Kể từ năm 2004, SiteGround đã phát triển thành một mạng lưới rộng lớn với hơn 800.000 tên miền trên khắp thế giới.

SiteGround là nơi bạn cũng có thể thay đổi vị trí trung tâm dữ liệu, từ Châu Âu sang Hoa Kỳ. Vì vậy, nếu khách truy cập của bạn chủ yếu đến từ Châu Âu, đây có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting - SiteGround
Nhà cung cấp dịch vụ hosting – SiteGround

8. InMotion

InMotion là một máy chủ lưu trữ WordPress khác có trụ sở tại Hoa Kỳ với hơn 350.000 tên miền. InMotion phù hợp với người dùng WordPress vì nhiều lý do. Mọi gói đều đi kèm với SSL, CDN miễn phí, tài khoản email không giới hạn và 200 chủ đề WordPress miễn phí. Điều duy nhất họ giới hạn là số lượng trang web bạn có thể có và dung lượng ổ đĩa.

9. GreenGeeks

GreenGeeks là dịch vụ lưu trữ nhanh, an toàn và có thể mở rộng dành cho người dùng WordPress. Tất cả các gói WordPress của họ đều đi kèm với SSL miễn phí, CDN miễn phí, tài khoản email, băng thông không giới hạn và bộ nhớ SSD. Khi đăng ký, bạn có thể chọn máy chủ từ nhiều địa điểm khác nhau giữa Hoa Kỳ, Canada và Châu Âu.

Nhà cung cấp dịch vụ hosting - GreenGeeks
Nhà cung cấp dịch vụ hosting – GreenGeeks

10. DreamHost

Dreamhost là một dịch vụ hosting phổ biến được thành lập tại Hoa Kỳ với hơn 340.000 khách hàng. Giống như Bluehost và SiteGround, chúng cũng được trang web WordPress.org liệt kê là máy chủ WordPress được đề xuất.

Tất cả các gói WordPress của họ đều cung cấp trình tạo trang web WordPress, SSL miễn phí và bộ lưu trữ SSD với băng thông không giới hạn.

Lời kết

Qua bài viết giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về WordPress hosting. Hy vọng sẽ giúp bạn có thể lựa chọn cho mình một nhà cung cấp dịch vụ WordPress hosting uy tín và chất lượng, phù hợp với nhu cầu của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (2 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Related Posts